Phẫu thuật thành công thanh thép đâm xuyên hậu môn bé 11 tuổi

Chiếc thanh thép 6 dùng để làm cọc buộc thừng trâu đã đâm xuyên hậu môn bé T.V.Đ (11 tuổi) khi bé vô tình ngồi lên trong lúc chăn trâu.

Ngày 31/7, nguồn tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phẫu thuật thành công một thanh thép 6 đã chọc xuyên hậu môn cháu trai 11 tuổi.

Trước đó, cháu T.V.Đ (trú tại xã Nga Trường huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng thanh thép đâm sâu vào hậu môn khoảng 10cm, rách trực tràng.

Hình ảnh chụp X- quang khi thanh thép đâm vào hậu môn nạn nhân (Ảnh do BV cung cấp)
Hình ảnh chụp X- quang khi thanh thép đâm vào hậu môn nạn nhân (Ảnh do BV cung cấp)

Theo gia đình cho biết thì lúc đi chăn trâu, cháu Đ mang theo một thanh thép 6 dài gần 40cm, một đầu được uốn cong, dùng để cắm xuống đất buộc thừng trâu.

Trong lúc đang chăn trâu, Đ đã cắm một đầu thanh thép xuống đất và ngồi lên đầu còn lại. Không may thanh thép đã cắm vào hậu môn khiến cháu Đ nguy kịch.

Ngay lập tức, các y bác sỹ bệnh viện đã chẩn đoán và tiến hành mổ ổ bụng, lấy thành công thanh thép ra ngoài và cứu sống cháu bé.

Hiện sức khỏe cháu Đ đã bình phục và đã xuất viện.

Nguyễn Thùy

nguồn: dân trí

{fcomment}


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam