Thanh Hóa: Toàn tỉnh có 452 HTX nông nghiệp tham gia liên kết sản xuất

Đến hết tháng 7-2020, toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có 661 HTX nông nghiệp, với 79.320 thành viên. Để phát huy hiệu quả hoạt động, những năm qua, các HTX đã chủ động hợp tác với các doanh nghiệp để liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm.

Toàn tỉnh có 452 HTX nông nghiệp tham gia liên kết sản xuất

Mô hình trồng bí lấy hạt được liên kết và bao tiêu sản phẩm của HTX dịch vụ nông nghiệp và điện năng Định Tân (Yên Định).

Do đó số HTX nông nghiệp tham gia liên kết sản xuất ngày càng tăng. Hiện, toàn tỉnh có 452 HTX tham gia liên kết sản xuất, chiếm 70,6% số HTX nông nghiệp toàn tỉnh.

Trong quá trình thực hiện các HTX đều ký kết hợp đồng tiêu thụ nông sản với doanh nghiệp; đồng thời, ký kết thỏa thuận với các hộ sản xuất để bao tiêu sản phẩm. Nhờ đó, doanh thu và lợi nhuận, cũng như thu nhập của lao động trong HTX được nâng lên. Hiện, doanh thu bình quân 1 HTX là 1,785 tỷ đồng, lợi nhuận bình quân đạt 176 triệu đồng/1 HTX, thu nhập bình quân lao động làm việc thường xuyên là 2,5 triệu đồng/người/tháng.

Theo báo Thanh Hóa


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam