Thủ tướng: Mong đồng bào hiến kế xây dựng chính sách thoát nghèo

Chiều 5/11/2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có buổi gặp mặt thân mật các đại biểu là điển hình tiên tiến, thương binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu vùng Tây Bắc.

Thủ tướng: Mong đồng bào hiến kế xây dựng chính sách thoát nghèo

Thủ tướng đón tiếp đoàn đại biểu đồng bào vùng Tây Bắc tại trụ sở Chính phủ.

Đoàn đại biểu đang ở thăm Thủ đô Hà Nội và dự Chương trình giao lưu nghệ thuật "Nghĩa tình Tây Bắc" nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo Tây Bắc.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi lời thăm hỏi thân thiết, những lời chúc tốt đẹp nhất tới các đại biểu là điển hình tiên tiến, thương binh, các gia đình liệt sĩ tiêu biểu vùng Tây Bắc. Thủ tướng nhấn mạnh, Tây Bắc với truyền thống yêu nước và cách mạng đã cùng với cả nước nỗ lực phấn đấu vươn lên và đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, cả về kinh tế xã hội, văn hóa; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cũng như xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. 56 điển hình tiên tiến, xuất sắc trên các lĩnh vực chính có mặt tại Hà Nội là minh chứng cho những nỗ lực và kết quả đó của quân dân Tây Bắc.

Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ, Tây Bắc với 14 tỉnh, dân số khoảng 10 triệu người hiện vẫn là một trong những vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước với trình độ phát triển kinh tế còn thấp; hạ tầng kinh tế xã hội còn thiếu, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đời sống còn rất nhiều khó khăn, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc.

"Đảng, Nhà nước và Chính phủ hết sức trăn trở làm sao để đồng bào thoát nghèo nhanh hơn, tiến tới khá giả, Tây Bắc phát triển nhanh và bền vững. Câu trả lời phải từ thực tiễn, mong các đồng chí, đồng bào hiến kế cho Chính phủ để xây dựng chính sách" - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ và cho biết Chính phủ đang dành sự quan tâm xây dựng Nghị định của về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với chính sách giảm nghèo và hỗ trợ đồng bào dân tộc giai đoạn 2015-2020.

Do đó, Chính phủ mong muốn các tính Tây Bắc, và trực tiếp là đồng bào đóng góp ý kiến để chính sách khi ban hành thực sự đi vào cuộc sống, giúp người dân phấn đấu vươn lên, thoát nghèo bền vững.

Trên tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Ban Chỉ đạo Tây Bắc cùng với chính quyền các tỉnh trong vùng tiếp tục phát hiện những vấn đề từ thực tiễn, đề xuất và kiến nghị ban hành những cơ chế, chính sách mới với Đảng, Nhà nước, Chính phủ; mong muốn đồng bào tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực phấn đấu vươn lên, chung sức xây dựng Tây Bắc phát triển nhanh về kinh tế xã hội, giảm nghèo bền vững; đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.

Theo Dân Trí

{fcomment}


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam