Tờ tiền 2 USD mừng Giáng sinh “cháy hàng”

Đồng tiền 2 USD in hình Merry Christmas có giá bán trên thị 450.000-500.000 đồng trở thành món quà đắt đỏ trong mùa Giáng sinh năm nay.

Một nhà sưu tập tiền tại TP HCM cho biết, trong bộ tiền Giáng sinh năm nay thì tờ tiền 2 USD thật được in hình Merry Christmas xuất xứ từ Mỹ có giá khá đắt nhưng rất độc đáo. Mỗi tờ tiền này được bán với giá 450.000 đồng. Đây là đồng tiền có giá trị nhất trong bộ tiền mùa Giáng sinh năm nay.

Trên một số trang rao vặt ở Việt Nam, cũng tờ tiền 2 USD nhưng được mạ vàng, bạc cũng chỉ có giá khoảng 300.000-400.000 đồng/tờ. Tại một trang rao vặt ở nước ngoài, tờ tiền 2 USD in hình Merry Christmas được rao bán với giá gần 14 USD, khoảng gần 300.000 đồng.

Tờ tiền 2 USD mừng Giáng sinh “cháy hàng” - 1

Tờ... 1 triệu đô la kể chuyện tên trộm Grich đã đánh cắp quà Giáng sinh

Ngoài tờ tiền 2 USD in hình Merry Christmas, trên thị trường còn bán bộ tờ tiền Giáng sinh gồm 6 tờ tiền mang 6 ý nghĩa khác nhau, giá bán 180.000 đồng/bộ. Mỗi tờ được in hình gợi những câu chuyện ý nghĩa khác nhau như: hình chúa Jesus cầu nguyện, tên trộm Grich đã đánh cắp quà Giáng sinh, ông già Noel đọc danh sách những cô bé, cậu bé ngoan có quà hay các thiên thần ban phước lành cho mọi nhà …

Do tờ 2 USD in hình Merry Christmas có giá đắt, nên phần lớn mọi người lựa chọn bộ 6 tờ tiền trên để làm quà Giáng sinh. Mỗi tờ tiền này có giá 30.000 đồng, vừa có ý nghĩa lại không tốn kém. Trong khi đó, tờ 2 USD giá đắt gấp 15 lần, mà chỉ tặng được một người.

Một người bán tiền cho biết, khi mùa Giáng sinh chuẩn bị đến, một số nước sẽ in một số lượng nhất định những tờ tiền với các mẫu và mệnh giá khác nhau, phục vụ nhu cầu quà tặng của mọi người và chúng không có giá trị lưu thông. Do đó, nó thường được gọi chung là "Play Money" (tạm dịch: Tiền kỷ niệm).

Theo giadinh.net


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam