Ukraine tuyên bố sắp tái chiếm miền Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Geletey khẳng định, vòng vây quanh Donetsk và Lugansk đang được thắt chặt, quân đội Ukraine sắp kiểm soát hoàn toàn miền Đông nước này

ukraina tuyen bo tai chiem

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Geletey

Hãng tin Lenta dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Geletey cho biết, quân đội nước này đang "ở rất gần" thắng lợi trước các lực lượng tự vệ miền Đông.

Theo Bộ trưởng Valeriy Geletey, mục tiêu chính của quân đội và an ninh Ukraine những ngày tới đây là kiểm soát khu vực xảy ra tai nạn của chiếc máy bay hành khách mang số hiệu MH17 của Malaysia hôm 17/7.

Bộ trưởng Valeriy Geletey cho rằng, các vụ đụng độ giữa quân đội và lực lượng tự vệ Ukraine không ảnh hưởng đến công việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay đang được các chuyên gia quốc tế tiến hành tại hiện trường.

Ông Geletey ước tính, số lượng tự vệ miền Đông có vũ trang là khoảng 15.000 người.

Trước đó, cố vấn Tổng thống của Ukraine, cựu Bộ trưởng Nội vụ Yuriy Lutsenko nói rằng, Kiev đã có kế hoạch sẵn sàng để giải phóng Donetsk. Theo ông Yuriy Lutsenko, "sẽ có bất ngờ đối với các lực lượng tự vệ".

Theo Tiền Phong


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam