Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo dự khai mạc tuần lễ Nông sản, thực phẩm Hòa Bình tại Siêu thị Co.opmart Hà Nội

Sáng ngày 7/12, tại thủ đô Hà Nội,Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo dự khai mạc tuần lễ Nông sản, thực phẩm Hòa Bình tại Siêu thị Co.opmart  Hà Nội. Đây là chương trình do tỉnh Hòa Bình phối hợp với Liên hiệp HTX thương mại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn Co.op) tổ chức Tuần lễ “Nông sản, thực phẩm tỉnh Hòa Bình tại đồng thời tại 05 Siêu thị Co.opmart trên địa bàn Hà Nội, từ 07-13/12/2019.
Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Hoà Bình, các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ Hoà Bình, các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành, UBND các huyện, thành phố của Hà Nội và các tỉnh thành.
Đại biểu băng khai mạc tuần lễ nông sản, thực phẩm
Tuần lễ Nông sản, thực phẩm tỉnh Hòa Bình tại hệ thống siêu thị Co.opmart Hà Nội là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá, xúc tiến, liên kết tiêu thụ hàng hóa nông sản của tỉnh Hòa Bình với hệ thống Sai Gòn Co.op. Tuần lễ được diễn ra đồng thời tại 05 Siêu thị Co.opmart trên địa bàn Hà Nội gồm: Siêu thị Co.opMart Hà Nội - Mỗ Lao; Co.opMart SCA Victoria – Văn Phú; Co.opMart SCA GoldSilk – Vạn Phúc quận Hà Đông; Co.opMart SCA GoldenSilk – Quận Hoàng Mai và Co.opMart SCA quận Long Biên; trong 01 tuần từ ngày 07/12/2019 đến ngày 13/12/2019.
Tham gia tuần lễ có 33 HTX, doanh nghiệp với 47 gian hàng, các mặt hàng được trưng bày, giới thiệu rất phong phú có chất lượng cao, đạt Chứng nhận VietGAP như: cam Cao Phong, bưởi đỏ Tân Lạc; rau, củ, quả an toàn, hữu cơ Lương Sơn; các loại trà túi lọc; Cá sông Đà; gà đồi Lạc Sơn, các sản phẩm chế biến từ cây Sachi… Đây là cơ hội để quảng bá các sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản của các HTX, doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đến với đông đảo người tiêu dùng Thủ đô. Là dịp để các HTX của tỉnh Hòa Bình gặp gỡ, trao đổi ký kết với các doanh nghiệp tiêu thụ tại Hà Nội nói riêng và thị trường trong nước nói chung. Đặc biệt đây là điều kiện rất thuận lợi để cho các HTX, doanh nghiệp trong tỉnh có thể tiếp cận, xúc tiến liên kết, hợp tác tiêu thụ sản phẩm với hệ thống Siêu thị Co.opMart Hà Nội và và toàn quốc.
Tại sự kiện này, tỉnh Hòa Bình cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho các DN, nhà đầu tư đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh lâu dài tại tỉnh, nhất là các DN tham gia đầu tư liên kết sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản. Cam kết tiếp tục chỉ đạo sản xuất hoàn thiện hơn nữa quy trình sản xuất nông nghiệp nhất là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ, nhằm nâng cao chất lượng nông sản cung cấp những sản phẩm tốt, an toàn tới người tiêu dùng. 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại lễ khai mạc
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết: Tuần lễ nông sản thực phẩm của Hòa Bình được tổ chức tại Hà Nội trong hệ thống Co.opmart trong 7 ngày rất là đúng thời điểm về nhu cầu tiêu dùng của bà con Hà Nội, khách hàng Hà Nội đang tăng lên rất lớn. Chúng tôi đánh giá rất cao định hướng và cách làm về tổ chức sản xuất nông sản của tỉnh  Hòa Bình trong những năm qua. Hòa Bình rất có tiềm năng về nông sản thực phẩm có quy mô lớn chất lượng cao và đảm bảo an toàn đáp ứng người tiêu dùng về rau, về cá, gia cầm, trái cây, dược liệu và rất nhiều hàng hóa khác. Hòa Bình rất có lợi thế đó là gần sát ngay thị trường Thủ đô Hà Nội, chi phí logistic thấp nhất là vận chuyển ban đêm chỉ 30 phút thôi hàng hóa Hòa Bình đã về đến Thủ đô Hà Nội, siêu thị Co.opmart Cách tổ chức chủ trương của tỉnh cũng như của các sở ngành lợi ích HTX là hạt nhân lòng cốt tổ chức các chuỗi này và chúng tôi có dịp thăm quan khảo sát đã và đang hỗ trợ tích cực cho Hòa Bình tổ chức các chuỗi này. Đây cũng là cách làm chúng tôi thấy ở nhiều nước.

Liên minh HTX Việt Nam sẽ có chương trình hỗ trợ và đầu tư các chuỗi nông sản Hòa Bình trong thời gian tới trước hết sẽ tập trung đầu tư vào chuỗi cá của Hòa Bình, thứ 2 là chuỗi cam của Cao Phong, thứ 3 là chuỗi về rau và 1 số mặt hàng nông sản khác kết nối các chuỗi tiêu thụ ở Hà Nội trong đó có hệ thống Coop mart. 

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:
Trung tâm Thông tin - Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam