Kế hoạch Tổ chức Lễ Khánh thành công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ”

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đầu tiên đưa tư tưởng HTX vào Việt Nam. Ngay từ khi còn đang bôn ba tìm đường cứu nước, Người đã quan tâm tới tổ chức kinh tế hợp tác, HTX.

Thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam đối với tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho khu vực KTHT, HTX, Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam khóa V đã có Nghị quyết về việc xây dựng công trình “HTX với Bác Hồ”’ với quyết tâm triển khai thực hiện công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Khánh thành công trình “HTX với Bác Hồ” nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020) đồng thời thể hiện tình cảm, tấm lòng tri ân sâu sắc của các HTX, liên hiệp HTX và Liên minh HTX các tỉnh, thành phố, Liên minh HTX Việt Nam và các thành viên khác trên phạm vi cả nước đối với tình cảm, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX. Tính đến nay, Liên minh HTX Việt Nam đã kêu gọi đóng góp được hơn 7,2 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Văn Nghị, Phó chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, trưởng Ban chỉ đạo Công trình khảo sát tiến độ xây dựng

Công trình "Hợp tác xã với Bác Hồ" có quy mô khoảng 4ha gồm 4 hồ trồng sen và các công trình kiến trúc mang đậm nét dân gian tái hiện tuổi thơ sinh ra và lớn lên của Bác Hồ. Công trình là “địa chỉ đỏ” để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, viên chức và người lao động của cả Hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, khu vực kinh tế tập thể, HTX về tư tưởng, đạo đức, lối sống, phong cách, hình ảnh giản dị nhưng thanh cao của Bác Hồ.

Công trình được hoàn thành cũng góp phần tạo dựng địa chỉ du lịch, hình ảnh đẹp, dấu ấn sâu đậm, đặc biệt của Liên minh HTX Việt Nam trong lòng nhân dân tỉnh Nghệ An, khách tham quan du lịch trong và ngoài nước.

Lễ Khành thành công trình được tổ chức ngày 16/5/2020 tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. tỉnh Nghệ An.

Liên minh HTX Việt Nam


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam