Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo làm việc tại HTX Đông Lai, Hòa Bình

Sáng ngày 21/2, tại Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể, HTX; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng đoàn công tác khảo sát và làm việc tại HTX sản xuất và kinh doanh nông sản sạch Đông Lai, Hòa Bình.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo cùng đoàn công tác khảo sát và làm việc tại HTX Đông Lai, Hòa Bình

Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, đồng chí Trần Văn Thành- Ủy viên Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo Sở nông nghiệp; cùng lãnh đạo VP, một số Ban, đơn vị của Liên minh HTX Việt Nam.
HTX sản xuất và kinh doanh nông sản sạch tại xã Đông Lai, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình thành lập năm 2017 do ông Phạm Văn Thuật làm Giám đốc với 20 hộ thành viên. HTX hoạt động chủ động sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, trồng cây có múi.
Diện tích cho các loại cây trồng theo mô hình Vietgap là 30 ha, sản phẩm của mô hình Bưởi đỏ Tân lạc. Dự kiến 2019, HTX sẽ tăng diện tích sản xuất lên gấp 2 lần so với năm 2018. Bên cạnh đó, HTX phát triển sản xuất nuôi cá lồng trên lòng hồ Sông Đà. Năm 2018, HTX đã đầu tư 100 lồng nuôi theo quy trình Vietgap với nhiều chủng loại cá với sản lượng đến hàng trăm tấn.
Tuy mới hoạt động nhưng với sự chung sức đồng lòng của các thành viên HTX, năm 2017 doanh thu đạt gần 10 tỷ đồng.
Bước đầu, HTX đã tích cực liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp có uy tín, đối tác ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm theo chuỗi trên cả nước, đưa sản phẩm của thành viên vào hệ thống siêu thị Big C, Vinmart...

Tuy nhiên, HTX vẫn còn khó khăn về vốn do vừa đầu tư cơ sở hạ tầng vừa phát triển thị trường, mở rộng sản xuất...

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo cùng đoàn công tác thăm mô hình cá lồng của HTX Đông Lai

Tại buổi làm việc với HTX, sau khi nghe HTX báo cáo về tình hình hoạt động, những kết quả đạt được và đề xuất trong thời gian sắp tới. Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo biểu dương những kết quả đạt được của HTX trong thời gian qua, với những đề xuất của HTX, đồng chí Chủ tịch chỉ đạo các Ban, đơn vị của Liên minh HTX Việt Nam sẽ tư vấn, hỗ trợ về các mảng khoa học công nghệ, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu... cùng đồng hành giúp cho HTX phát triển tốt hơn nữa.
Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền
 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đinh Hồng Thái - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam