Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tham dự Lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng & phát triển Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam

Sáng ngày 29/6 tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng & phát triển Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam và Đại hội đại biểu thành viên Ngân hàng Hợp tác xã năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại Đại hội
Tham dự buổi Lễ kỷ niệm và Đại hội thành viên của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo, Nguyên lãnh đạo Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam; cùng đại diện các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) tiêu biểu trên địa bàn cả nước.
Trải qua 25 hình thành và phát triển (1995 – 2020), Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tiền thân là Qũy tín dụng Trung ương, đã ngày càng khẳng định vai trò là Ngân hàng của các QTDND, giúp các QTDND từng bước khẳng định được vị thế của mô hình kinh tế hợp tác xã kiểu mới trong lĩnh vực tiền tệ - tín dụng; Đồng thời Ngân hàng Hợp tác xã không ngừng phát triển theo hướng trở thành một ngân hàng đa năng hiện đại nhằm thực hiện tốt hơn vai trò đầu mối liên kết hệ thống QTDND trên phạm vi cả nước, đóng góp ngày càng tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế hợp tác xã và phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn.
Đồng chí Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu tại Đại hội
Năm 2019, tăng trưởng kinh tế đạt 7,02%, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát thấp nhất trong 3 năm qua (2,79%). Ngành ngân hàng cũng đã qua một năm nhiều thử thách, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiếm soát lạm phát theo mục tiêu để ra, ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý, đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng. Bám sát sự chỉ đạo của Thống đốc NHNN, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt vai trò đầu mối liên kết hệ thống, góp phần hỗ trợ hệ thống QTDND phát triển an toàn.
Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã chủ động điều hành hoạt động kinh doanh linh hoạt, tập trung hỗ trợ hoạt động của các QTDND, đồng thời tiếp tục mở rộng tín dụng theo định hướng an toàn; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ mới và triển khai mạnh mẽ đến các QTDND như sản phẩm cho vay liên kết, dịch vụ chuyển tiền điện tử, sản phẩm thẻ ghi nợ. Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam điều hành lãi suất linh hoạt, mở rộng hạn mức giao dịch liên ngân hàng với các Tổ chức tín dụng, đấy mạnh giao dịch mua bán Trái phiếu để tăng thanh khoản cho hệ thống. Trong năm 2019, Doanh số mua Trái phiếu là 4.970 tỷ đồng, Doanh số bán Trái phiếu là 1.600 tỷ đồng, tăng thu lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tiền tệ.
Ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Đại hội
Tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm 2019, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam định hướng các mục tiêu của năm 2020 như: Tiếp tục thực hiện tốt vai trò là ngân hàng của hệ thống: điều hòa vốn, mở rộng tín dụng để cho vay thành viên, đảm bảo thanh khoản cho các QTDND; Bám sát diễn biến thị trường, điều hành lãi suất linh hoạt, đa dạng hóa các hình thức huy động, nâng cao chất lượng các sản phẩm huy động truyền thống, phát triển các sản phẩm mới về cho vay và huy động; Thực hiện mở rộng tín dụng có hiệu quả, tập trung cho vay các lĩnh vực ưu tiên theo định hướng của Chính Phủ và NHNN, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Phấn đấu đạt một số chỉ tiêu tăng trưởng so với năm 2019: - Huy động vốn: tăng trưởng tối thiểu 15%. - Tăng trưởng tín dụng: Cho vay QTDND tăng trưởng tối thiểu 15%, Cho vay doanh nghiệp và cá nhân tăng trưởng tối đa 10,5%, Tỷ lệ cho vay thành viên/Tổng dư nợ là 30%,…
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tựu đã đạt được của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam trong thời gian vừa qua. Hoạt động của Ngân hàng Hợp tác xã đã và đang khẳng định rõ vai trò quan trọng đối với hoạt động của cả Hệ thống QTDND trên địa bàn cả nước. Đây là mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng và ngân hàng; đồng thời cũng một trong những kênh quan trọng cố vấn dịch vụ ngân hàng chủ yếu tại địa bàn nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi để các thành viên tương trợ lẫn nhau, hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi, góp phần tái cơ cấu nền kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.
Quang cảnh Đại hội
Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cũng đề nghị Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam tiếp tục hoạt động theo đúng tính chất mục tiêu và cơ chế hoạt động của Điều lệ, chuyển mạnh hơn sang cung ứng dịch vụ hỗ trợ cho bà con nông dân trong khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã, đầy tiềm năng. Đồng thời tiếp tục đóng vai trò quan trọng, có những quyết định đúng đắn trong việc thực hiện thành công Đề án tái cơ cấu QTDND do Chính phủ ban hành trên địa bàn cả nước.
Nhân dịp này, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng trao bằng khen cho Ngân hàng Hợp tác xã cùng 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã.
Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm và Đại hội:
Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam