Thư của Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam- Nguyễn Ngọc Bảo:

Chúc mừng 60 năm thành lập Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á- Thái Bình Dương

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình Dương (14/11/1960 - 14/11/2020). Thay mặt Ban Lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam và 8 triệu thành viên đại diện cho 25.000 HTX, Liên hiệp HTX và Tổ hợp tác của Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ lãnh đạo và cán bộ đã và đang công tác tại Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình dương.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo- Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Trong suốt lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển, ICA-AP đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển phong trào HTX trong khu vực, từ lúc ban đầu thành lập Văn phòng chỉ có 7 tổ chức HTX thành viên của 6 quốc tham gia thì đến nay ICA-AP có109 tổ chức thành viên từ 32 quốc gia tham gia, trở thành cầu nối giữa phong trào HTX các nước với Chính phủ, các tổ chức xã hội và các cơ quan phát triển quốc tế thông qua các chuyến thăm làm việc chính thức của Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế và Chủ tịch Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – Thái bình dương tại các quốc gia trong khu vực.
Nhìn lại chặng đường 6 thập kỷ vừa qua, với việc thực hiện 7 Nguyên tắc và Giá trị cốt lõi của Hợp tác xã, với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực và sáng tạo của phong trào HTX trong khu vực, các tổ chức HTX thành viên của ICA-AP đã không ngừng lớn mạnh và phát triển, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước, trở thành đối tác tích cực của Liên Hợp quốc trong việc thực hiện tốt các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ và Các Mục tiêu Phát triển bền vững.
Liên minh Hợp tác xã Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Liên minh HTX quốc tế từ năm 1988 tham gia vào các hoạt động của Liên minh HTX Quốc tế, Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – Thái Bình dương, phối hợp chặt chẽ với ICA-AP tổ chức thành công rất nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế, cụ thể là tổ chức thành công Đại hội đồng Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á – TBD lần thứ 8 và Diễn đàn HTX khu vực lần thứ 10 vào tháng 12/2008 tại Hà Nội; Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực lần thứ 10 vào tháng 4/2017 tại Hà Nội và Diễn đàn Pháp lý HTX khu vực châu Á – TBD vào tháng 4/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại dịch Covid-19 hiện nay đã và đang kìm hãm sự tăng trưởng kinh tế của khu vực, tăng nguy cơ số người sống trong tình trạng đói nghèo, HTX trong khu vực cũng gặp phải nhiều thách thức do thiên nhiên và con người tạo ra đã minh chứng sự phù hợp, sức bền bỉ và khả năng chống chịu, tự cường của các HTX.   
Trong bối cảnh mới nhiều cơ hội và thách thức, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu Ban chấp hành nhiệm kỳ (2020-2025) với các mục tiêu và phương hướng tiếp tục vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể, HTX của cả nước. Liên minh HTX Việt Nam sẽ luôn cam kết cùng nhau xây dựng Liên minh HTX quốc tế nói chung và Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á –Thái Dương nói riêng càng ngày càng vững mạnh và là một tổ chức uy tín trong hệ thống của các tổ chức quốc tế của Liên Hợp quốc.
Xin chúc mừng 60 năm thành lập ICA-AP.
 
                                                                      Nguyễn Ngọc Bảo
                                                    Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam