Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã khu vực miền Nam 2022:

Cơ hội phát triển thương hiệu và xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã

Sáng 24/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã khu vực miền Nam 2022. Hội chợ do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu khai mạc Hội chợ

Tham dự Lễ khai mạc Hội chợ có các đồng chí: Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; cùng một số đồng chí là lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã các tỉnh thành phố tham dự Hội chợ; các Ban, đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, sở ngành thành phố Hồ Chí Minh;…

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã khu vực Miền Nam 2022 tổ chức trong 6 ngày (từ ngày 23 đến ngày 28/11/2022) tại Trung tâm triển lãm hội nghị quốc tế Việt Nam – VISKY EXPO – Đường số 1, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh. Với quy mô 300 gian hàng với hơn 15.000 mặt hàng chủ lực của hơn 150 hợp tác xã, 21 Liên hiệp hợp tác xã các tỉnh, thành phố trên cả nước và các doanh nghiệp liên kết với hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Quang cảnh buổi Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội chợ, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết: Trong năm 2022, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức 3 Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã cấp quốc gia. Trong đó, Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã (Coop Expo 2022) tại Hà Nội và Hội chợ xúc tiến thương mại các hợp tác xã khu vực miền Trung - Tây Nguyên tại Gia Lai vừa qua đã được tổ chức rất thành công.

Hội chợ lần này được tổ chức nhằm tăng cường nhận thức và nhu cầu sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị để phát triển bền vững, xúc tiến thương mại thị trường trong nước và xuất khẩu. Đây là một trong những hoạt động thiết thực giúp các cơ sở kinh tế tập thể, HTX chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại phát triển sản phẩm hàng hóa, tiếp cận trực tiếp các nhà phân phối trên thị trường để hợp tác, liên kết đầu tư sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa.

Nghi lễ cắt băng khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã khu vực miền Nam 2022

“Thông qua việc tham gia Hội chợ, các HTX, doanh nghiệp sẽ có cơ hội làm quen thị trường, tìm hiểu thị hiếu, sức mua của khách hàng, nhu cầu của các doanh nghiệp phân phối hàng hóa.  Từ đó đó tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các HTX với các doanh nghiệp, mở rộng các kênh phân phối hàng hóa” - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo nhấn mạnh.

Trao đổi với báo chí, bà Lê Thị Kim Oanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Thương mại và Đầu tư (Liên minh Hợp tác xã Việt Nam), đơn vị trực tiếp thực hiện Hội chợ cho biết: Với tiêu chí sản phẩm trưng bày, giới thiệu phải đạt các tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng, có năng lực cạnh tranh trong và ngoài nước, có thương hiệu (VietGap, GlobalGap, VSATTP,…) chúng tôi mong muốn Hội chợ sẽ tạo ra mạng lưới kết nối giữa các đối tác trong và ngoài nước, thu hút được nhiều nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể, HTX; Giúp quảng bá hình ảnh, mẫu mã, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa, xúc tiến thương mại, ký kết các hợp đồng kinh tế, tiếp cận thị trường quốc tế, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Đại biểu thăm quan gian hàng tại Hội chợ

Hội chợ cũng nhằm phát triển hình ảnh, thương hiệu “Liên minh Hợp tác xã Việt Nam”, nâng cao vị thế, vai trò của kinh tế tập thể, HTX trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai mạc Hội chợ:

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã khu vực Miền Nam 2022 tổ chức trong 6 ngày (từ ngày 23 đến ngày 28/11/2022) tại Trung tâm triển lãm hội nghị quốc tế Việt Nam – VISKY EXPO

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng hoa cho các đơn vị tài trợ

Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng hoa cho đại diện một số Liên minh Hợp tác xã tỉnh, thành phố tham dự Hội chợ

Đại biểu thăm quan gian hàng tại Hội chợ

Sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ

Lê Huy

 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam