Tp.HCM phê duyệt chủ trương tổ chức Hội chợ Xúc tiến thương mại và công nghệ HTX năm 2019

UBND Tp.HCM đã chấp thuận nội dung đề xuất của Sở Công thương về chủ trương cho Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội chợ Xúc tiến thương mại và công nghệ HTX năm 2019. Hội chợ được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 20/4 tại công viên Lê Văn Tám (phường Đa Kao, quận 1, Tp.HCM) với quy mô 350 gian hàng.
hoi-cho-4311-1552401215.jpg

Đây là sự kiện lớn của Liên minh HTX Việt Nam

UBND thành phố cũng giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, hỗ trợ Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội chợ, diễn đàn Pháp lý Liên minh HTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương, lễ Biểu dương HTX tiêu biểu toàn quốc theo đúng quy định.
Đây được coi là sự kiện lớn của Liên minh HTX Việt Nam cũng như cơ hội thông tin, quảng bá kiến thức phong phú, đa dạng về các sản phẩm của HTX từng vùng miền; cơ hội giao thương trong nước và quốc tế dành cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, nhập khẩu, phân phối kinh doanh các mặt hàng liên quan đến HTX.
Các HTX, đơn vị tham gia Hội chợ sẽ được miễn các chi phí về gian hàng, điện nước, an ninh chung, vệ sinh và hoạt động hội thảo, xúc tiến thương mại tại nơi diễn ra hội chợ.
Các HTX, đơn vị có trách nhiệm tự vận chuyển hàng hóa, sản phẩm trong gian hàng và thực hiện cam kết trưng bày, bán các sản phẩm nông - lâm - ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp chất lượng cao. Các đơn vị, tổ chức tự trang trí không gian gian hàng, tuân thủ nội quy hoạt động của Hội chợ; phối hợp với Ban Tổ chức Hội chợ bảo vệ tài sản, hàng hóa có trong gian hàng.
Dự kiến, Hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, mua bán sản phẩm tại các gian hàng; tổ chức hội nghị kết nối cung cầu và xúc tiến thương mại; các sự kiện quảng cáo, quảng bá sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ trong hội chợ; các hoạt động thông tin tuyên truyền trên các báo, đài trung ương và địa phương.
Để tổ chức thành công Hội chợ, Liên minh HTX Việt Nam đề nghị Liên minh HTX các tỉnh, thành phố chủ động xin và đề xuất ý kiến của UBND tỉnh, thành phố lựa chọn, hỗ trợ các HTX trên địa bàn có hàng hóa chủ lực, có thương hiệu và uy tín, bảo đảm về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm… tham gia quảng bá, giới thiệu tại Hội chợ.
Liên minh HTX các tỉnh, thành phố cử một cán bộ của đơn vị mình làm đầu mối phối hợp với Ban Tổ chức để triển khai các hoạt động của Hội chợ. Số lượng HTX đăng ký tham gia và số lượng gian hàng gửi về Ban Tổ chức trước ngày 20/3/2019.
Theo TbKD


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam