Cư dân mạng ‘dậy sóng’ với hình ảnh chợ giãn cách ở Myanmar

Những hình ảnh về người dân Myanmar mua bán rau quả thời đại dịch Covid-19 đã nhanh chóng được cộng đồng mạng thế giới tán dương.

Chợ thời dịch được phân ô thửa đúng quy định giãn cách và không hề có bóng dáng cảnh sát. Ảnh: FBNV

Theo đó, hình ảnh đăng kèm lời dẫn của tài khoản người dùng Facebook Jain Weraphong đã ghi lại những khoảnh khắc về một ngôi chợ rau quả ở Kalaw (Myanmar), thực hiện đúng theo các khuyến cáo của giới chức y tế lại đảm bảo lưu thông cung-cầu đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng.

Status này ngay lập tức đã trở thành một “hit” trên Internet, với hàng ngàn lượt thích và chia sẻ, và được nhiều người nhận xét rằng các chính phủ nên học theo phương pháp này của Myanmar, quốc gia đến nay mới có 119 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 và năm ca tử vong.

Cả người bán và người mua đều tuân thủ các quy định phòng tránh coronavirus. Ảnh: FBNV

“Phải thừa nhận rằng, chợ búa có thể là nơi đông đúc nhất nhưng thời dịch bệnh những thay đổi cần phải được thực hiện bởi vì mọi người đều vẫn phải đi mua sắm thực phẩm và hàng hóa thiết yếu hằng ngày”, một người dùng Facebook ở Thái Lan chia sẻ.

Hình ảnh về ngôi chợ tạm được đánh dấu ô thửa bằng sơn để phân khu từng người bán cũng như tạo không gian an toàn để người mua tiếp cận các sản phẩm theo đúng hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới.

Hình ảnh thanh bình giữa đại dịch thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Ảnh: FBNV

Một cư dân mạng ở Philippines, nơi các chợ vẫn đông người viết: May mắn thay, vấn đề đã được giải quyết ở Myanmar bằng một giải pháp đơn giản hơn nhiều. Rõ ràng, nhiều quốc gia hoàn toàn có thể mô phỏng theo mô hình này.

Không hề có bất kỳ sắc phục cảnh sát hay quân đội nào xuất hiện để thực thi các biện pháp giãn cách xã hội. Và nếu mọi người đều tuân thủ thực hiện đúng hướng dẫn thì sẽ không gây ra rắc rối nào cho cả nhà cung cấp lẫn khách hàng.


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam