Đặc sản cả nước có mặt tại Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX 2019

Hơn 400 gian hàng đến từ mọi vùng, miền của đất nước đã mang đến hội chợ hàng ngàn sản vật, nông sản, rau, củ, quả, dược liệu… giới thiệu đến người tiêu dùng.

Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 vinh dự đón Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới cắt băng khai mạc và tham quan các gian hàng

Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 chính thức khai mạc tại Trung tâm Thể dục thể thao Hoa Lư, quận 1, TP.HCM và sẽ diễn ra từ 17/4 – 20/4.
Đến tham dự có hơn 400 HTX, 40 doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với HTX tham gia với 350 gian hàng từ mọi vùng, miền của đất nước. Các gian hàng đã mang đến hội chợ hàng ngàn sản phẩm nông sản, rau, củ, quả, dược liệu, gỗ… thể hiện tiềm năng, lợi thế, sức sản xuất, sắc thái văn hóa của từng địa phương, nhiều HTX ở vùng sâu, vùng xa.
Đặc biệt, Hội chợ có sự tham gia của một số gian hàng quốc tế khu vực châu Á- Thái Bình Dương, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm của các nước trong khu vực.
Anh Thanh Bình (quận 1, TP.HCM) chia sẻ: “Đi Hội chợ tôi được nếm thử khá nhiều khá nhiều đặc sản đến từ nhiều vùng miền khác nhau như tôi vừa được nếm thử món thịt chua lá sung, đặc sản Đền Hùng, Phú Thọ hay món ăn được làm từ các loại rong biển từ đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi… Đặc biệt là tôi được nghe những mô hình làm kinh tế của các tỉnh khá thú vị”.
Anh Lê Duy Hưng – HTX sản xuất và chế biến Nông lâm Trung Sơn chia sẻ: “Tôi đã đem từ ngoài Bắc vào những sản phẩm do chính tôi sáng tạo ra: nước rửa chén, lau sàn, lau kính, đầu gội sinh học được chiết xuất từ tinh dầu quế.

Đây là những sản phẩm sinh học an toàn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng được khoa học chứng nhận. Tôi muốn mang sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng để mọi người được tiếp cận với sản phẩm xanh sạch thân thiện với môi trường”.

Trong các sản phẩm tham gia hội chợ lần này có sản phẩm Thanh long của HTX Thanh Long Hàm Minh 30 của tỉnh Bình Thuận. Chị Lê Phương Chi, Giám đốc HTX cho biết: sản phẩm Thanh Long có 52 ha được canh tác theo quy trình VietGAP và GlobalGAP rất khắt khe. Năm 2018 xuất khẩu trực tiếp sang thị trường Hàn Quốc được 72 tấn, còn lại tiêu thụ trong nước và thị trường tiểu ngạch Trung Quốc. HTX đang mong muốn tiếp cận các kênh phân phối trong nước và hệ thống siêu thị.
Trong khuôn khổ hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có thương hiệu và được sản xuất theo công nghệ hữu cơ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Quảng bá các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các HTX, doanh nghiệp tham  gia chuỗi giá trị;
Tổ chức kết nối cung – cầu hàng hóa, sản phẩm, đàm phán, ký kết các giao dịch xúc tiến thương mại giữa các HTX với các doanh nghiệp, tổ chức ở trong và ngoài nước; Tổ chức các hoạt động tư vấn xúc tiến thương mại, tư vấn tiếp cận vốn tín dụng công nghệ và đầu tư cho HTX.

Gian hàng của Thái Lan tại Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh

Gian hàng của Malaysia tại Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh

Theo Thanh Bình
 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam