Hiệp hội HTX Nông nghiệp TP Hanado, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Liên minh HTX Việt Nam

Sáng ngày 21/10, đoàn công tác Hiệp hội HTX Nông nghiệp Thành phố Hanado tỉnh Kanagawa của Nhật Bản do ngài Kojima Masami dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Liên minh HTX Việt Nam ở Hà Nội.

Thay mặt Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh, đã tiếp và làm việc với đoàn công tác, cùng tiếp đoàn có Trưởng ban Hợp tác quốc tế và Giám đốc Trung tâm thông tin HTX Việt Nam và các cán bộ của 2 đơn vị.

Đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Thịnh chào mừng đoàn công tác của Hiệp hội HTX Nông nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc, Liên minh HTX Việt Nam sẽ giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của mình và hai bên bàn bạc kế hoạch công tác trong thời gian tới.

Giới thiệu về Liên minh HTX Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thế Phương trình bày tương đối đầy đủ tổng quan về Liên minh HTX Việt Nam: lịch sử hình thành, tầm nhìn, sứ mệnh, chức năng, nhiệm vụ, các HTX Nông nghiệp ở Việt Nam... Nội dung thứ 2 là thực trạng phát triển nông nghiệp ở Việt Nam: những thành tựu, hạn chế, chính sách và giải pháp...

Thay mặt cho Đoàn công tác Nhật Bản, ngài Kojima Masami đã cảm ơn Liên minh HTX Việt Nam chuẩn bị nội dung và đón tiếp đoàn trọng thể, những thông tin trong buổi làm việc rất chi tiết và cụ thể. Ông cho biết thêm, nền nông nghiệp của Việt Nam tương đối giống Nhật Bản, đều được phục hồi và phát triển sau chiến tranh, tuy nhiên, nền nông nghiệp Nhật Bản còn chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai hơn Việt Nam và dân số Nhật cũng già hơn Việt Nam...

Hiệp hội HTX Nông nghiệp Thành phố Hanado tỉnh Kanagawa đã và đang xây dựng các mối quan hệ với 5 nước Đông Nam Á về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi đã nhờ sự giúp sức của các đơn vị liên quan và mong rằng có được sự giúp đỡ và hợp tác của Liên minh HTX Việt Nam cũng như các đơn vị có liên quan.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Quang cảnh buổi làm việc

Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Văn Thịnh nhận quà lưu niệm hình núi Phú Sỹ của Nhật Bản Ngài do ngài Kojima Masami trao tặng

Giám đốc Trung tâm thông tin HTX Việt Nam, Nguyễn Thế Phương nhận quà lưu niệm của đoàn công tác

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm

 

Tin: Đặng Thu Hà

Ảnh: Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam