Hội nghị xúc tiến thương mại đa kênh và kết nối giao thương:

Hỗ trợ cho các hợp tác xã nâng cao năng lực về thị trường

Trong khuôn khổ Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã khu vực Miền Nam 2022 tại Tp. Hồ Chí Minh, chiều 24/11 Liên Minh hợp tác xã Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại đa kênh và kết nối giao thương.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; ông Mikhail Berkutov, Tổng lãnh sựu quán Liên bang Nga tại Tp. Hồ Chí Minh; ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo một số Ban, đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố; Trung tâm ứng dụng Công nghệ thông tin, Cục xúc tiến thương mại; cùng hơn 200 đại biểu đến từ các tổ chức đa phương, tổ chức quốc tế ở Việt Nam, các HTX, Liên hiệp HTX, Tổ hợp tác, các doanh nghiệp liên kết của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, các doanh nghiệp đối tác nhu cầu liên kết sản xuất, kinh doanh với khu vực kinh tế tập thể, HTX; Các tổ chức Xúc tiến thương mại Việt Nam. 


Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm tập trung giới thiệu, hướng dẫn triển khai các hình thức xúc tiến thương mại đa kênh hiệu quả cho các đối tượng nhà mua-nhà bán, doanh nghiệp và HTX; Hướng dẫn tham gia các ứng dụng, dịch vụ hiện hành trong khuôn khổ Hệ sinh thái xúc tiến thương mại số do Cục Xúc tiến thương mại vận hành; Quảng bá hình ảnh, mẫu mã, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa, xúc tiến thương mại, ký kết các hợp đồng kinh tế, tiếp cận thị trường quốc tế, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào quá trình sản xuất kinh doanh; Trưng bày, giới thiệu và kết nối giao thương giữa bên mua-bên bán, bán trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng, là cơ hội cho các HTX, doanh nghiệp làm quen thị trường, tìm hiểu thị hiếu, sức mua của khách hàng, nhu cầu của các doanh nghiệp phân phối hàng hóa.

Phiên kết nối giao thương giữa bên mua và bên bán

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết: Hội nghị xúc tiến thương mại đa kênh và kết nối giao thương sẽ hỗ trợ cho các HTX nâng cao năng lực về thị trường, khách hàng, tăng cường thêm nhãn quan về các xu thế tiêu dùng. Từ đó HTX có thể điều chỉnh sản xuất và thích ứng sản phẩm. Đặc biệt, việc từng bước ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh và xúc tiến sản phẩm là điểm nhấn rất quan trọng của Hội nghị. Trong thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ làm việc với các đối tác, tiếp tục nâng cao năng lực, tăng cường công tác tư vấn, huấn luyện để hỗ trợ hiệu quả hơn cho các thành viên trên thực tế.

Phiên Tọa đàm Xúc tiến thương mại đa kênh

Hội nghị diễn ra với 2 Phiên: Tọa đàm Xúc tiến thương mại (XTTM) đa kênh và Kết nối giao thương giữa người mua và người bán. 

Kết thúc Hội nghị và Phiên giao thương, đã có trên 20 thoả thuận hợp tác được ký giữa các nhà mua nhà bán, ước tính giá trị hợp tác trên 100 tỷ đồng. Hội nghị đã mang lại cho các doanh nghiệp, HTX những thông tin, kiến thức quý giá về hệ sinh thái XTTM của nhà nước, XTTM đa kênh và thông tin thị trường chất lượng từ các nhà mua.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị

Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng hoa cho các diễn giả tại Hội nghị

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tại Hội nghị

Kết nối giữa HTX Sunfood Đà Lạt và các HTX và Sàn thương mại điện tử Lazada

Phiên kết nối giao thương giữa Công ty Thương mại quốc tế Westpac và HTX

 Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam