Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 kết nối 196 bản thương thảo, hợp tác và giao thương

Sau 4 ngày mở cửa trưng bày, giới thiệu, kết nối thị trường và bán các sản phẩm của HTX, Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh đã bế mạc vào chiều 20/4.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu bế mạc Hội chợ

Hội chợ Xúc tiến thương mại HTX năm 2019 do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức, Trung tâm xúc tiền thương mại và đầu tư là đơn vị thực hiện từ ngày 17-20/4 tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội chợ có sự tham gia của gần 500 HTX đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với 350 gian hàng trưng bày những sản phẩm nông nghiệp - lâm - ngư - diêm nghiệp thủ công mỹ nghệ, đặc sản từ các địa phương, thực phẩm, đồ uống các loại, các thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội tiêu biểu của khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Hội chợ đã thu hút hàng vạn khách tham quan, trao đổi, mua bán sản phẩm và tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư, phát triển và mở rộng thị trường,… với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đồng chí Vũ Quang Phong- Tổng giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại& Đầu tư phát biểu tại lễ bế mạc hội chợ

Trong khuôn khổ Hội chợ, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị kết nối cung- cầu hàng hóa, sản phẩm của khu vực HTX, hội nghị giúp các HTX, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi hợp tác đã đem lại một số kết quả hết sức khả quan với 196 Biên bản thương thảo, hợp tác và kết nối giao thương.
Hội nghị đã kết nối được sản phẩm cho các HTX, điển hình như Hợp đồng nguyên tắc giữa HTX CAMSUR - Philippine với HTX Kiên Giang, phía Philippine nhập 750 tấn gạo trong tháng 5/2019 với giá trị 10,5 tỷ đồng và tăng lên theo đơn hàng từng tháng. HTX Su su Công thành Lâm Đồng, ký với Công ty Fuji - Nhật Bản đơn hàng 4.000 tấn khoai tây tím/năm, với tổng giá trị gần 50 tỷ đồng.
Phát biểu tại lễ bế mạc Hội chợ, Thay mặt Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường mong rằng sau Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã 2019, các HTX, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư sẽ có thêm nhiều thông tin về cơ hội hợp tác, liên kết tiêu thụ sản phẩm, xúc tiến thương mại, xúc tiến công nghệ,…
Thay mặt Ban Tổ chức, Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Cường gửi lời cảm ơn trân trọng các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo các ban, bộ, ngành; Thành ủy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh; tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố; các báo, đài đã hỗ trợ, tạo điều kiện, đưa tin để Hội chợ được tổ chức thành công tốt đẹp.
Nhân dịp này, Ban tổ chức Hội chợ lựa chọn và đề nghị Liên minh HTX Việt Nam tặng Bằng khen cho 10 sản phẩm của 10 HTX có thành tích xuất sắc góp phần tạo nên thành công của Hội chợ.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Hội chợ:

Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền
 
 
 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam