Bắc Ninh:

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và hợp tác xã năm 2022

Chiều 23/4, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trân tổ quốc tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và hợp tác xã (HTX) năm 2022 với chủ đề "Cùng khát vọng, đồng hành, phát triển". Hội nghị có sự tham gia của 260 doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh.

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Về phía tỉnh Bắc Ninh, dự hội nghị có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ngành, huyện, thành phố.

Cùng tham dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và một số lãnh đạo các Ban, Đơn vị trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh, đồng thời cho biết, thời gian qua, mặc dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 bùng phát song kinh tế tỉnh Bắc Ninh vẫn tăng trưởng tốt. Tỉnh Bắc Ninh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, HTX tạo điều kiện, động lực giúp doanh nghiệp, HTX vượt qua khó khăn, sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 20 nghìn doanh nghiệp. Trong năm 2021 và quý I năm 2022, số doanh nghiệp thành lập mới là hơn 3 nghìn doanh nghiệp; Gần 500 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại; Số doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động giảm đáng kể.

Về hoạt động của kinh tế HTX tại Bắc Ninh, thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng và chất lượng hoạt động. Tính đến hết năm 2021, toàn tỉnh có khoảng 690 HTX hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Các HTX đã và đang tiếp tục chuyển đổi mạnh theo hướng kinh doanh đa ngành, đa nghề, đa lĩnh vực; Số HTX sản xuất kinh doanh giỏi, có hiệu quả xuất hiện ngày càng nhiều, đã từng bước hình thành được các chuỗi giá trị sản phẩm trong nông nghiệp và phi nông nghiệp.

 Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh trân trọng cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp, HTX đã nỗ lực, vượt khó, ủng hộ và có những đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển của tỉnh. Đồng thời mong muốn, các cấp chính quyền địa phương cùng cộng đồng doanh nghiệp và khu vực kinh tế tập thể luôn đồng hành, quyết tâm đổi mới, phát triển, với phương châm doanh nghiệp, HTX phát triển thì địa phương phát triển.

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh điều hành buổi đối thoại

Tại Hội nghị đã ghi nhận 17 lượt ý kiến trao đổi trực tiếp của đại diện các doanh nghiệp, HTX và hơn 60 câu hỏi bằng văn bản gửi đến, tập trung những nhóm vấn đề như: đất đai; phụ trợ và logistic; hệ thống điện mặt trời mái nhà; đầu ra cho nông sản; quy hoạch và phát triển chợ đầu mối; hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các nhà xưởng; hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp... Những vấn đề này đều được lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố giải đáp thấu đáo, góp phần tháo gỡ những nút thắt, khó khăn của doanh nghiệp, HTX hỗ trợ doanh nghiệp, HTX triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đánh giá cao lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh hàng năm đều tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp, HTX; đồng thời cho rằng đây là cách làm sáng tạo và thiết thực nhất, để kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, HTX nhằm tiếp thu, đề xuất, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, HTX.

“Không những vậy, những hội nghị đối thoại trực tiếp này sẽ giúp lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh được lắng nghe doanh nghiệp, HTX hiến kế, nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, đồng hành cùng phát triển”. Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhấn mạnh.

Nhân dịp này, 19 doanh nghiệp, HTX đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích tiêu biểu trong năm 2021.

Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam