Hội chợ quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, HTX (COOP EXPO 2020):

Khai mạc Hội chợ nông sản, đặc sản HTX vùng miền tại Cần Thơ

Tối ngày 16/10, tại Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tham dự và cắt băng khai mạc Hội chợ quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, HTX (COOP EXPO 2020) tại Công viên Nam Sông Hậu, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Khai mạc Hội chợ quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, HTX (COOP EXPO 2020) tại Cần Thơ

Hội chợ quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, HTX (COOP EXPO 2020) nằm trong Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020 do Liên minh HTX Việt Nam chủ trì, là một trong những hoạt động thiết thực giúp các HTX chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh; xúc tiến thương mại phát triển sản phẩm hàng hóa, tiếp cận trực tiếp các đơn vị xuất nhập khẩu, nhà phân phối hàng hóa trong và ngoài nước; Tạo ra mạng lưới kết nối giữa các đối tác trong và ngoài nước, thu hút được nhiều nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của kinh tế hợp tác, HTX; Giúp quảng bá hình ảnh, mẫu mã, phát triển thương hiệu sản phẩm hàng hóa, xúc tiến thương mại, ký kết các hợp đồng kinh tế, tiếp cận thị trường quốc tế, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ

Phát biểu khai mạc tại Hội chợ, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết, hội chợ được tổ chức nhằm giúp HTX chia sẻ những cơ hội hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại, phát triển hàng hoá, tiếp cận trực tiếp các đơn vị xuất nhập khẩu, nhà phân phối hàng hoá trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hội chợ được coi là minh chứng cho sự quan tâm của Chính phủ, các cấp, các ngành của Trung ương và địa phương, sự ủng hộ của các thành phần kinh tế và các tầng lớp nhân dân đối với công cuộc phát triển kinh tế tập thể, HTX.

Trong 5 ngày 16 - 20/10/ 2020, Hội chợ được diễn ra với 150 HTX và gần 100 doanh nghiệp liên kết chuỗi giá trị với HTX đã đăng ký tham gia hơn 200 gian hàng. Các HTX, các doanh nghiệp mang đến Hội chợ hàng nghìn sản phẩm nông sản, thực phẩm, dược liệu, đồ mỹ nghệ, công nghệ, giống cây trồng, các sản phẩm vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, hàng tiêu dùng đến từ các địa phương trên khắp cả nước.

Trung tâm Thông tin - Tuyên truyền

 

 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam