Kuwait đánh giá cao quyết định cắt giảm sản lượng của OPEC+
Ngày 4/10, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Dầu mỏ và Quốc vụ khanh phụ trách Kinh tế - Đầu tư Kuwait, ông Saad Al-Barrak nhận định động thái của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) giảm sản lượng là cần thiết để giải quyết các thách thức và ổn định thị trường toàn cầu.
-
Nhà máy lọc dầu Shuaiba ở cách thủ đô Kuwait City của Kuwait 30km về phía nam. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Trong tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Dầu mỏ Kuwait, Bộ trưởng Al-Barrak cho rằng thị trường dầu mỏ đang đi đúng hướng tiến tới cân bằng cung-cầu và thế giới cần tăng cường đầu tư vào các nguồn năng lượng khác nhau, trong đó có dầu mỏ, để đảm bảo đủ nguồn cung, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với phục hồi kinh tế toàn cầu và an ninh năng lượng.
Nhấn mạnh vai trò thiết yếu của OPEC+ trong việc bình ổn thị trường và phát triển bền vững, người đứng đầu Bộ Dầu mỏ Kuwait cũng đánh giá cao các biện pháp phòng ngừa mà OPEC+ thực hiện nhằm tháo gỡ những thách thức hiện nay trên thị trường dầu mỏ thế giới.
Bộ trưởng Al-Barrak cũng hoan nghênh quyết định của Saudi Arabia và Nga tiếp tục tự nguyện giảm sản lượng cho tới cuối năm nay, đồng thời đánh giá cao ý nghĩa của động thái đó đối với việc cân bằng và ổn định thị trường dầu mỏ.
Trước đó cùng ngày 4/10, Saudi Arabia công bố quyết định tiếp tục giảm sản lượng 1 triệu thùng dầu/ngày trong 2 tháng cuối năm 2023, trong khi Nga tiếp tục giảm 300.000 thùng/ngày như đã triển khai từ tháng 8 vừa qua.
Tuy nhiên, Ủy ban Giám sát chung cấp bộ trưởng (JMMC) thuộc OPEC+ vẫn giữ nguyên chính sách sản xuất như hiện nay trong cuộc họp cùng ngày.
Tin liên quan
- BCĐ điều hành giá đặt mục tiêu kiểm soát CPI từ 3,3-3,9%
- Phó Chủ tịch Triều Tiên ấn tượng với nữ lãnh đạo hợp tác xã
- Thế giới nỗ lực cao độ để đánh bại virus Covid-19
- Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có thể lây lan Covid-19
- Diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới tới 6h sáng 9/3: 109.838 ca nhiễm bệnh, 3.805 người chết
- Cập nhật 7h ngày 11/3: Số ca nhiễm Covid-19 ở châu Âu tăng nhanh, Italy vượt 10.000, Tổng thống Mỹ 'không có lý do' để xét nghiệm
- Mỹ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine kháng virus corona
- Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo dịch bệnh COVID-19 đang tăng tốc
- Báo Anh đánh giá cao mô hình chống Covid-19 của Việt Nam
- Báo Đức viết về chiến lược chống COVID-19 hiệu quả của Việt Nam
Tin mới nhất
Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2026-2031
