Kỷ niệm 30 thành lập Liên minh hợp tác xã Đồng Nai

Sáng ngày 24-5, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập. Đến dự có Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn; PCT UBND tỉnh Võ Tấn Đức và đại diện các cơ quan, đơn vị của Liên minh HTX Việt Nam, tỉnh thành lân cận; đại diện các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Liên minh HTX Đồng Nai được thành lập từ năm 1992, trải qua 30 năm phát triển, đơn vị đã trở thành tổ chức tập hợp, đoàn kết, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế tập thể, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Đến cuối năm 2021, toàn tỉnh có 442 HTX; Quỹ tín dụng nhân dân và Liên hiệp HTX; hơn 1,1 ngàn tổ hợp tác hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, vận tải….

 

 
Các HTX hoạt động đa dạng trong các ngành, lĩnh vực và phân bố trên hầu hết các địa bàn trong tỉnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đánh giá cao những kết quả hoạt động trong 30 năm qua của Liên minh HTX Đồng Nai cũng như các thành viên. Đặc biệt, trong thời gian qua, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng các hợp tác xã đã thể hiện rõ bản chất tốt đẹp và sức sống mãnh liệt, nỗ lực phấn đấu vươn lên; nhiều hợp tác xã được tiếp tục củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động. Các hợp tác xã đã từng bước khẳng định là nhân tố quan trọng góp phần tham gia xóa đói giảm nghèo, xây dựng cộng đồng, có những đóng góp tích cực vào việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để nâng cao hơn nữa vai trò của Liên minh hợp tác xã, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức yêu cầu Liên minh cần tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức trong hệ thống chính trị để khai thác lợi thế, tiềm năng của mô hình hợp tác xã, thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong khu vực kinh tế tập thể và trong Liên minh hợp tác xã; Đối với các tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã phải thấy rõ trách nhiệm của mình đối với thành viên và cộng đồng... Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế tập thể, HTX đã được nhận bằng khen của Liên minh HTX Việt Nam cũng như của UBND tỉnh Đồng Nai.
Cũng trong dịp này, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo đã đến thăm và tặng quà 10 mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.


 
Phương Tình - Quang Phát/CTV đài TH Đồng Nai


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam