Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng cả nước chung tay vì người nghèo năm 2020

Tối 17/10, chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau 2020 chủ đề "Hướng về ánh mặt trời" đã được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô với nhiều câu chuyện, bài học và tấm gương điển hình trong công tác xóa đói, giảm nghèo.

Quang cảnh Chương trình

Chương trình là một trong những hoạt động thường niên thiết thực nhằm vận động toàn thể nhân dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các cá nhân, người Việt Nam ở nước ngoài chung tay đóng góp nguồn lực vào Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội, hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái" của dân tộc, cùng hưởng ứng cuộc phát động "Cả nước chung tay vì người nghèo - Liên minh HTX Việt Nam là thành viên của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức vận động, kêu gọi toàn thế cán bộ, viên chức và nguời lao động cơ quan ủng hộ tối thiếu 01 ngày lương và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, thành viên liên kết cấp quốc gia của Liên minh HTX Việt Nam, các doanh nghiệp tham gia, ủng hộ.

Tổng số tiền ủng hộ của Liên minh HTX Việt Nam cùng các thành viên liên kết cấp quốc gia, kêu gọi các doanh nghiệp là 1,6 tỷ đồng; trong đó, cán bộ, viên chức, người lao động cơ quan và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam là 200 triệu đồng; Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (VINACONEX): 500 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB): 500 triệu đồng; Liên hiệp HTX thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op): 200 triệu đồng; Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: 100 triệu đồng; Công ty Cổ phần Lexus Thăng Long: 100 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đại diện cán bộ, viên chức người lao động cơ quan và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam trao tặng số tiền quyên góp ùng hộ Quỹ Vì người nghèo

Ngoài ra, hệ thống Liên minh HTX tỉnh, thành phố và các HTX, Liên hiệp HTX ủng hộ vì người nghèo thông qua các chương trình vận động tại địa phương, cũng như các đơn vị doanh nghiệp, ngân hàng ủng hộ theo hệ thống cơ quan chủ quản.

Hệ thống Liên minh HTX Việt Nam cũng sẽ tiếp tục triển khai các hình thức vận động, kêu gọi ủng hộ vì người nghèo và an sinh xã hội trong thời gian tới để thiết thực hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động hằng năm.

Được biết Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm nay đã có 220 đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ, cam kết ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và chương trình an sinh xã hội với số tiền gần 2.400 tỷ đồng.

Một số hình ảnh thành viên liên kết Liên minh HTX Việt Nam tham gia ủng hộ tại Chường trình tối ngày 17/10:

Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam