Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và UBND tỉnh Bình Phước ký thuận hợp tác phát triển KTTT, HTx

Trong khuôn khổ làm việc ngày 1/7 giữa Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, 2 bên đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm Phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, phát triển KTTT, HTX và các Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỷ 2020-2025, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Bình Phước và phát triển kinh tế - xã hội, về KTTT. HTX trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của Liên minh HTX Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025 và Định hướng các nội dung phối hợp công tác giữa hai cơ quan nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, phát triển KTTT, HTX, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh phát triển KTTT, HTX, đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Với 3 mục tiêu chính, đến năm 2025: Thành lập mới 150 HTX, 50 tổ hợp tác: 100% HTX, tổ hợp tác thành lập là thành viên của Liên minh HTX tỉnh Bình Phước. Phát triển mới 1,470 thành viên HTX. Tỷ lệ củn bộ quản lý, điều hành HTX qua đào tạo: Đại học 20 - 25%; trung cấp, cao đẳng 30 - 40%. 100% căn hộ và người lao động của Liên minh HTX tỉnh Bình Phước được đào tạo, đào tạo lại kiến thức phù hợp với vị trí việc làm, nhiệm vụ được giao. 50% hộ có thể ở địa bàn nông thôn là thành viên HTX, tổ hợp tác. Tỷ lệ HTX hoạt động hiệu quả đạt tối thiểu 50%, tỷ lệ đóng góp của kinh tế tập thể vào GRDP của tỉnh đạt 3-5%. 100% thành viên HTX, liên hiệp HTX, tổ hợp tác và phần lớn người dân được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, chính sách của cấp ủy và chính quyền địa phương về phát triển KTTT, HTX.
Quang Trung


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam