Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thăm HTX tại tỉnh Bắc Giang:

Mở ra hướng hợp tác xã du lịch sinh thái

Trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến Xúc tiến tiêu thụ Vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2022, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo và đoàn công tác đã có chuyến thăm một số HTX tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Lục Ngạn có 28 nghìn ha trồng cây ăn quả. Những năm gần đây, huyện Lục Ngạn đã có bước phát triển mạnh trong chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trong chuyển đổi cơ cấu giống cây ăn quả. Năm 2022, huyện tiếp tục mở rộng thêm 3 mã vùng trồng vải xuất khẩu sang Nhật Bản với diện tích 30 ha. Đây là tín hiệu vui khi người dân thay đổi phương thức canh tác cũ bằng phương pháp canh tác mới, đáp ứng yêu cầu thị trường.

HTX nông nghiệp Thanh Hải, xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn được thành lập với mong muốn sản xuất ra sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu. Cùng với đó là làm thay đổi phương thức canh tác cũ, sản xuất vải thiều theo tiêu chí an toàn, để bảo vệ sức khoẻ cho chính người nông dân và gia đình những người trồng vải.

Anh Ngô Văn Hùng, thành viên HTX nông nghiệp Thanh Hải thu hoạch vải thiều.

Làng Văn hoá Đông Bắc do Hợp tác xã dịch vụ du lịch Văn hoá Đông Bắc làm chủ sở hữu. Địa điểm du lịch Làng Văn hoá đông Bắc có diện tích khoảng 12.000 m2 được xây dựng gồm các hạng mục: quầy nước, nhà sàn, nhà gỗ, hội trường và các công trình phụ trợ, tiểu cảnh khác. Tại đây lưu giữ nhiều sản phẩm kiến trúc, hiện vật đặc trưng của nền văn hoá Bắc Bộ.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo cùng đoàn công tác thăm 

Làng Văn hoá Đông Bắc

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cùng lãnh đạo các Bộ, Ban ngành và tỉnh thăm quan gian hàng giới thiệu sản phẩm của huyện Lục Ngạn bên lề hội nghị trực tuyến Xúc tiến tiêu thụ Vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2022

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của huyện Lục Ngạn

Các hợp tác xã tỉnh Bắc Giang đã chú trọng tới bao bì, mẫu mã sản phẩm bắt mắt để vào các siêu thị lớn trong nước và quốc tế

Một số gian hàng trưng bày bên lề hội nghị trực tuyến Xúc tiến tiêu thụ Vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2022

Nhiều sản phẩm của HTX đạt tiêu chuẩn Ocop 4 sao được trưng bày tại Hội nghị

Sản phẩm rau của HTX rau sạch Yên Dũng, xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang

Sản phẩm của HTX sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nông nghiệp Nghĩa Hòa, xã Nghĩa Hòa, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang

Sản phẩm của các HTX mỳ chũ Dậu Anh

Sản phẩm của HTX chế biến thực phẩm nông nghiệp xã Cảng Thụy, tỉnh Bắc Giang

Chuyến xe xuất hành đưa vải thiều đi tiêu thụ

 Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam