Nâng cao kiến thức về chuyển đổi số cho hợp tác xã

Chiều 18/01, Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ hợp tác xã (HTX) miền Nam tổ chức hội thảo chuyên đề “Ứng dụng chuyển đổi số nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho HTX”. Tham gia hội thảo có Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam - Nguyễn Ngọc Bảo; cùng đại diện Liên minh HTX các tỉnh/thành phố phía Nam.

Hội thảo chuyên đề "Ứng dụng chuyển đổi số nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho HTX"

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các tham luận về: Ứng dụng chuyển đổi số trong HTX; sàn giao dịch tiêu thụ sản phẩm HTX; phần mềm nhật ký sản xuất của HTX; kinh nghiệm hoạt động chuyển đổi số của HTX tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cùng đại diện Liên minh HTX các tỉnh/thành phố phía Nam cũng đã trình bày về những khó khăn, vướng mắc việc chuyển đổi số trong tiêu thụ nông sản. Đồng thời, thảo luận đưa ra một số phương hướng để đẩy mạnh việc chuyển đổi số tại các HTX khu vực phía Nam.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam - Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại hội thảo

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam - Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, chuyển đổi số là xu thế tất yếu và cần thiết đối với hệ thống Liên minh HTX hiện nay nhằm xây dựng nền tảng số cho liên minh HTX; phục vụ kết nối, quản lý, điều hành thông suốt hệ thống hành chính của liên minh HTX; cung cấp và chia sẻ thông tin kịp thời về pháp luật, thị trường, kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cho các HTX thành viên; xây dựng môi trường chia sẻ và tổng hợp dữ liệu, kết nối cung-cầu dựa trên các công nghệ số,...

Hội thảo nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức trong thực hiện chuyển đổi số; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh; tăng cường kết nối cung - cầu, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, trao đổi thông tin hoạt động sản xuất kinh doanh; thúc đẩy liên kết chuỗi sản xuất, cung ứng bền vững./.

Bùi Tùng/ Báo Long An


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam