Ninh Bình: Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tham dự lễ kỷ niệm 75 năm phong trào Hợp tác xã Việt Nam

Sáng ngày 8/4, tại Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Phó Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới phát triển KTTT, HTX tham dự lễ kỷ niệm 75 năm phong trào Hợp tác xã Việt Nam 11/4/1946 – 11/4/2021.
Tham dự lễ kỉ niệm có đồng chí Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; đồng chí Lê Thị Tâm, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình; cùng một số lãnh đạo ban ngành tỉnh Ninh Bình.
Quang cảnh tại lễ kỉ niệm
Trong 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong từng giai đoạn lịch sử của cách mạng, các HTX có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những năm gần đây, thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, các hợp tác xã trong các ngành, lĩnh vực đã, đang vượt qua khó khăn để đổi mới, phát triển, từng bước khẳng định vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Tại tỉnh Ninh Bình, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp; sự phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, phong trào HTX của tỉnh trong từng giai đoạn cũng có những kết quả rất đáng trân trọng, nhất là từ khi Luật Hợp tác xã đầu tiên được Quốc hội ban hành vào cuối năm 1996 đến Luật Hợp tác xã năm 2003 và Luật Hợp tác xã năm 2012 đã tạo điều kiện về cơ sở pháp lý quan trọng để hợp tác xã cả nước nói chung và tỉnh ta nói riêng củng cố, đổi mới, phát triển bền vững. Đến cuối năm 2020, toàn tỉnh có gần 500 tổ hợp tác, 1 liên hiệp HTX và 422 HTX thu hút gần 350 nghìn thành viên và người lao động tham gia, trong đó 322 HTX nông nghiệp, thủy sản; 39 quỹ tín dụng nhân dân; 61 HTX phi nông nghiệp. Thực hiện Luật HTX năm 2012, đã có 100% số HTX trong diện tiến hành chuyển đổi, tổ chức lại theo Luật mới.
Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình Lê Thị Tâm phát biểu tại lễ kỉ niệm
Phong trào HTX nói riêng, kinh tế tập thể nói chung, trong những năm qua, mặc dù còn những khó khăn, song khu vực HTX ở tỉnh Ninh Bình đã không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua những khó khăn thử thách, từng bước thoát ra khỏi cơ chế quản lý cũ, hình thành mô hình HTX kiểu mới hoạt động hiệu quả, các tổ hợp tác, HTX đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đánh giá cao sự phát triển của KTTT, HTX tại Ninh Bình. Để đạt được những kết quả này ngoài sự cố gắng nỗ lực vươn lên của HTX còn có sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể của tỉnh Ninh Bình góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo phát biểu tại lễ kỉ niệm
Ông Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cũng đánh giá cao kết quả đạt được của KTTT, HTX trong thời gian qua đồng thời mong muốn Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục hỗ trợ cho các HTX để phát triển nhanh và bền vững.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Song Tùng phát biểu tại lễ kỉ niệm
Cùng với các thành phần kinh tế, kinh tế tập thể, HTX và hệ thống Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình đặt ra mục tiêu cố gắng, phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra và hơn hết là mang lại lợi ích cho HTX, thành viên và người lao động trong các HTX cùng với lòng tin, quyết tâm và sự kỳ vọng đó là động lực mạnh mẽ để Liên minh HTX và các thành viên làm tốt các nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp này Liên minh HTX Việt Nam trao tặng kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển HTX" cho 20 cá nhân có thành tích trong xây dựng và phát triển HTX trong thời gian qua.
Một số hình ảnh làm việc tại Ninh Bình:
Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền
 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam