Pháp kêu gọi các nhóm nguy cơ cao tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi tăng cường thứ 2

Người phát ngôn Chính phủ Pháp Olivier Veran ngày 1/12 kêu gọi các nhóm có nguy cơ cao tiêm mũi tăng cường thứ 2 vaccine ngừa COVID-19 trước kỳ nghỉ Giáng Sinh và Năm mới.

  • Chú thích ảnhChuẩn bị mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ông Veran nêu rõ những người từ 60 tuổi trở lên, người có bệnh nền hoặc tiếp xúc hằng ngày với người cao tuổi hoặc người có sức khỏe yếu, nếu chưa tiêm vaccine mũi tăng cường mới nhất thì nên tiêm vì sẽ hạn chế nguy cơ biến chứng và nhập viện.

Ông Veran - cựu Bộ trưởng Y tế Pháp - cho biết chỉ 20% các nhóm có nguy cơ cao tại nước này đã tiêm mũi tăng cường thứ 2 trong bối cảnh bùng phát một làn sóng mới của dịch COVID-19 và dịch cúm mùa.

Ông Veran nhấn mạnh hiện có một biến thể phụ của virus đang lây lan nhanh ở Pháp và số trường hợp nhiễm bệnh phải điều trị tích cực liên quan đến COVID-19 đã tăng 20%, làm suy yếu yệ thống y tế của đất nước.

Theo nhà miễn dịch học Brigitter Autran, biến thể phụ BA.5 của Omicron vốn phổ biến ở Pháp đã bị thay thế bởi biến thế phụ BQ.1.1.

Cơ quan y tế công Pháp ngày 1/12 thông báo gần 70.000 ca mắc mới COVID-19 được ghi nhận tại nước này trong 24 giờ qua.

Thúc Anh (TTXVN)


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam