TP Hồ Chí Minh: Những khoản thu sẽ được giữ nguyên trong năm học mới

Ngày 23/8, Sở Giáo dục và đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có văn bản hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác đầu năm học 2022-2023 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục công lập thực hiện nguyên tắc duy trì, giữ nguyên toàn bộ các nội dung và định mức thu các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đã thực hiện trong năm học 2021-2022 để tiếp tục thực hiện cho năm học 2022-2023.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh tạm thời chưa thu học phí năm học 2022-2023.

Các khoản thu được giữ nguyên mức thu bao gồm các mức thu trường tiên tiến, tổ chức dạy 2 buổi/ngày, tổ chức các lớp ngoại ngữ, năng khiếu, môn tự chọn, học nghề, tổ chức phục vụ bán trú, vệ sinh các lớp bán trú… và các khoản thu hộ, chi hộ.

Riêng đối với các khoản thu học phí, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường tạm thời chưa tổ chức thực hiện thu để chờ hướng dẫn cập nhật về mức thu học phí trong năm học 2022-2023 của UBND TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các trường khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy hiện có, đảm bảo yêu cầu chất lượng và điều kiện để tổ chức dạy học. Đồng thời cắt giảm, tiết kiệm tối đa các chi phí chưa cấp thiết khác để tiết giảm các khoản thu hỗ trợ hoạt động giáo dục trong năm học mới.

Về dự toán thu, chi đối với các khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục (không bao gồm học phí), Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường phải xây dựng trước khi thông báo công khai mức thu cho phụ huynh học sinh, các khoản thu này phải được thống nhất với phụ huynh trước khi triển khai thực hiện. Đơn vị phát hành biên lai thu tiền, hóa đơn cho học sinh khi thu tiền và lưu ý giãn thời gian thực hiện các khoản thu, không tổ chức thu gộp nhiều khoản trong cùng một thời điểm, đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định.

Trong hướng dẫn về việc thu học phí, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các trường triển khai việc thu bằng phương thức không dùng tiền mặt bằng nhiều hình thức, đa dạng kênh thanh toán để thuận tiện cho phụ huynh học sinh và không bắt phụ huynh phải đến trường để thanh toán học phí và các khoản thu khác.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo tin tức


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam