Đặc sắc phiên chợ sản phẩm hợp tác xã lần đầu tổ chức tại Đà Nẵng

Chiều 31/5 tại Công viên APEC đã khai mạc phiên chợ sản phẩm hợp tác xã (HTX) lần 1 – Đà Nẵng 2023 do Liên minh HTX Đà Nẵng tổ chức, thu hút các đơn vị thuộc Liên minh HTX của 15 tỉnh, thành trên cả nước tham dự với 45 gian hàng.
Tại phiên chợ sản phẩm hợp tác xã (HTX) lần đầu tiên được Liên minh HTX Đà Nẵng tổ chức, người dân và du khách có dịp tiếp cận với hơn 500 sản phẩm như nước mắm Nam ô, gạo thơm Hòa Tiến, rau sạch Túy loan (Đà Nẵng); lúa nếp Tan Mường, tỏi đen Châu Yên (Sơn La); vải thiều Lục Ngạn, giò gà Yên Thế (Bắc Giang); nhung hươu Hương Sơn, bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh); sâm Ngọc Linh, bánh tráng Đại Lộc (Quảng Nam); hành tím Bình Hải, tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi); tiêu đỏ hữu cơ Lệ Chí, café Đăk Yang (Gia Lai)…
Gian hàng của Liên minh HTX Hà Nội Chè Lam Đại Đồng, Trà sen Tây Hồ, bánh cốm Hà Nội, gốm sứ Bát Tràng, chả giò ước lễthu hút khách tham quan, mua sắm với các sản phẩm

Gian hàng của Liên minh HTX Hà Nội tham gia phiên chợ với các sản phẩm chè Lam Đại Đồng, trà sen Tây Hồ, bánh cốm, gốm sứ Bát Tràng, chả giò Ước Lễ rất thu hút khách tham quan, mua sắm.

“Nhìn chung, sản phẩm của các HTX tham gia phiên chợ này đều đạt chất lượng OCOP, mang tính tiêu biểu, đặc trưng vùng miền, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, đẹp về mẫu mã, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Ban Tổ chức tin tưởng các sản phẩm tham gia phiên chợ sẽ làm hài lòng người dân và du khách khi đến mua sắm”, ông Trần Văn Hiền -Phó Chủ tịch Liên minh HTX Đà Nẵng nhấn mạnh.

Theo ông Trần Văn Hiền, việc phát triển kinh tế tập thể, HTX không chỉ là vấn đề kinh tế mà còn là để bảo đảm an sinh xã hội, nhất là các đối tượng yếu thế; phù hợp với xu thế đổi mới tư duy tăng trưởng kinh tế của từng địa phương và của cả nước.

Phiên chợ sản phẩm HTX lần 1 – Đà Nẵng 2023 là dịp để các HTX thúc đẩy kết nối cung cầu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm kinh tế tập thể

Phiên chợ sản phẩm HTX lần 1 – Đà Nẵng 2023 là dịp để các HTX thúc đẩy kết nối cung cầu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm kinh tế tập thể.

Không chạy đua tăng trưởng về số lượng mà phát triển kinh tế tập thể, HTX phải thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, gắn tăng trưởng với tiến bộ và công bằng xã hội; không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, bảo đảm bình đẳng về tiếp cận cơ hội và thành quả của tăng trưởng, không để ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển.

Với định hướng đó, phiên chợ sản phẩm HTX lần 1 – Đà Nẵng 2023 nhằm thúc đẩy kết nối cung cầu, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm kinh tế tập thể, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và góp phần phát triển kinh tế xã hội của mỗi địa phương. Hỗ trợ các HTX của các tỉnh, thành trưng bày, giới thiệu, quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm, tạo điều kiện cho các HTX gặp gỡ, xây dựng mối quan hệ hợp tác, liên kết trong sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường, kích thích nhu cầu tiêu thụ, thúc đẩy hoạt động giao thương.

Qua đó hình thành các chuỗi cung ứng, tiêu thụ sản phẩm kinh tế tập thể, HTX của TP Đà Nẵng với các địa phương ban bạn, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, định hướng phát triển sản phẩm mới, đáp ứng đa dạng về nhu cầu của người tiêu dùng và nâng cao năng lực cạnh tranh của kinh tế tập thể, HTX.

Hải Châu/ báo doanh nghiệp


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam