Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho khu vực kinh tế hợp tác

Tại Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, kỷ niệm 45 năm Ngày truyền thống nhà trường Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương và 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Cao Xuân Thu Vân nhấn mạnh, nhà trường cần đặt ra cho mình mục tiêu trong giai đoạn mới phải tiếp tục phát huy thành tích cao hơn nữa, hiệu quả nhiều hơn nữa, chất lượng hơn để góp phần đào tạo nghề, đặc biệt là con em thành viên HTX.

"Nhà trường cần tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được Liên minh HTX Việt Nam giao phó. Chúng ta đã đi được chặng đường của nhiệm kỳ lần thứ 6 được 3 năm, còn lại 2 năm để thi đua nước rút hoàn thành nhiệm vụ. Trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục phát huy những đóng góp của biết bao thế hệ các thầy cô giáo, những nhà quản lý, của đội ngũ học sinh, sinh viên trong suốt thời gian qua", Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân phát biểu.

-2263-1700127109.jpg

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, nhà trường sẽ nhận biết và phát huy thế mạnh, xác định nghề nào là nghề trọng điểm để chú trọng và tăng sức cạnh tranh với các trường khác, đề cao sự khác biệt trong định hướng đào tạo.

Ngoài ra, nhà trường cần chú trọng hơn nữa tới đào tạo kiến thức liên quan tới HTX, liên kết chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp, HTX để xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp, phát triển đội ngũ sinh viên có thực chất, kỹ năng làm việc thực tế, có khả năng tham gia vào các thị trường lao động, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cũng đưa ra một đơn “đặt hàng” cho nhà trường để phát triển thêm một ngành nghề đào tạo mới, đó là Quản trị HTX, chứ không phải quản trị một cách chung chung.

“Không giáo dục, không đào tạo, không trang bị kiến thức, HTX thành lập rồi thì yếu ớt, không học thì không thể làm được”, Chủ tịch  Cao Xuân Thu Vân lưu ý. Vì vậy, nhà trường cần xây dựng chiến lược từ nay tới năm 2030, định hướng nhà trường sẽ đi về đâu, cần xác định đào tạo nguồn nhân lực sẽ đủ điều kiện để cho các em tham gia vào các thị trường lao động cả trong nước và nước ngoài.

-5635-1700126706.jpg

Quang cảnh lễ kỷ niệm.

Đồng thời, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam mong muốn các cấp, ban ngành tiếp tục quan tâm giúp đỡ để nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, phát triển đặc thù, tăng tính cạnh tranh.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường, ông Nguyễn Danh Hùng chia sẻ, năm học 2022-2023 với khẩu hiệu “Kỷ luật, kỷ cương và nâng cao chất lượng đào tạo” đã khép lại với nhiều thành tích và niềm hứng khởi. Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm của Liên minh HTX Việt Nam, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Về những kế hoạch, dự định cho năm học sắp tới, ông Hùng khẳng định: Chủ điểm của năm học 2023 – 2024 là “chất lượng người học gắn với nhu cầu nhà tuyển dụng”. Thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của năm học này sẽ tạo ra động lực phát triển cho nhà trường trong những năm tiếp theo, là cơ sở để phấn đấu trở thành trường cao đẳng chất lượng cao trong nước và khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Trong giai đoạn phát triển mới, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương kiên định mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học; thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường làm việc và học tập năng động, nghiêm túc, trong sạch, không có tiêu cực, thái độ phục vụ thân thiện. Với mục tiêu như trên, Hiệu trưởng nhà trường đề nghị các thầy, cô giáo, lãnh đạo nhà trường… cùng chung sức đồng lòng, cống hiến cho sự phát triển chung, giáo dục sinh viên bằng cả lương tâm và trách nhiệm.

* Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

-1432-1700124215.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

-4312-1700124215.jpg

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Cao Xuân Thu Vân phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm.

-5464-1700124215.jpg

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Cao Xuân Thu Vân trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển HTX" cho cán bộ, giáo viên nhà trường.

-5977-1700124215.jpg

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tặng hoa chúc mừng nhà trường.

-5625-1700124215.jpg

Thầy giáo Nguyễn Danh Hùng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ kỷ niệm.

-6002-1700124216.jpg

Giáo viên và sinh viên nhà trường tại lễ kỷ niệm.

Phạm Hòa

Tạp chí Kinh Doanh


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam