Thanh Hóa dẫn đầu cả nước về điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố điểm Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và xác định được địa phương đứng đầu cả nước về số điểm 10. Đó không phải là Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, nhưng tỉnh này từ xưa đã nổi tiếng là vùng đất có tinh thần hiếu học, trân trọng đào tạo nhân tài và khuyến khích việc học hành, thi cử.

  • Chú thích ảnhTrường THPT Chuyên Lam Sơn. Ảnh minh họa: thptchuyenlamson.edu.vn

Theo thống kê, Thanh Hoá là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 với 411 thí sinh đạt điểm 10 ở các môn (tăng 3 bậc so với năm 2021). Trong top 10 địa phương năm nay có: Thanh Hóa, Hà Nội, Phú Thọ, Nam Định, Hải Phòng, Nghệ An, Vĩnh Phúc, TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh và Bắc Giang.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Thanh Hoá tổ chức 1 Hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa chủ trì, tổ chức cho tất cả thí sinh đăng ký dự thị tại tỉnh. Kỳ thi năm nay toàn tỉnh có 37.727 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 1.969 thí sinh tự do.

Theo đó, toàn tỉnh bố trí 74 điểm thi với hơn 1.626 phòng thi, huy động khoảng hơn 5.718 cán bộ tham gia coi thi. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện bảo đảm tốt nhất các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ban Chỉ đạo thi đã chỉ đạo Hội đồng thi xây dựng phương án cụ thể với tất cả các khâu in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi. Khu vực in sao đề thi được bảo đảm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy.

Phương án hỗ trợ thí sinh dự thi, tạo điều kiện cho thí sinh có đủ nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi; phương án bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi, công tác y tế và các điều kiện cần thiết khác trong và ngoài khu vực thi; phương án xử lý các tình huống đột xuất như thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh cũng được xây dựng và chuẩn bị chu đáo…

Qua 2 ngày thi (7-8/7/2022), tại 74 điểm thi trong toàn tỉnh có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi với lý do mang điện thoại vào phòng thi; không có cán bộ làm công tác thi vi phạm quy chế thi; tỷ lệ thí sinh tham dự thi ở các môn đều đạt trên 99,40%. Toàn tỉnh có 3 trường hợp thí sinh thuộc diện F0 được xét đặc cách tốt nghiệp…

Khiếu Tư (TTXVN)


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam