Trao đổi mô hình về hợp tác xã Yến Sào

Thực hiện chương trình hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về phát triển kinh tế tập thể giữa Liên minh HTX các tỉnh, thành phố cụm Đông Nam Bộ, ngày 19/6/2020 Liên minh HTX tỉnh Bình Dương và Liên minh HTX tỉnh Tây Ninh  phối hợp tổ chức buổi Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về mô hình phát triển HTX nuôi yến, chế biến các sản phẩm từ tổ yến thiên nhiên.
 
Tỉnh Bình Dương và Tây Ninh có địa giới hành chính giáp ranh và điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng gần tương đồng. Đặc biệt trên địa bàn 2 tỉnh có hồ Dầu tiếng với diện tích mặt nước là 27km², dung tích chứa 1,58 tỷ m³ nước là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất của Việt Nam và Đông Nam Á. Đây là một điều kiện tự nhiên thuận lợi, quan trọng để phát triển nghề nuôi yến và chế biến các sản phẩm từ tổ yến thiên nhiên của 2 tỉnh.
Ảnh: Internet
 
Sau Hội nghị, đoàn công tác tổ chức buổi khảo sát thực tế tại HTX Nông nghiệp - Thương mại - Dịch vụ Yến sào Long Thọ tại xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương với ngành nghề hoạt động chính là sơ chế, chế biến các sản phẩm từ tổ yến thiên nhiên.
 
Định hướng trong thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh Bình Dương và Tây Ninh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích phát triển mô hình HTX nuôi yến, chế biến các sản phẩm từ tổ yến thiên nhiên. Đồng thời, tăng cường kết nối các HTX cùng chung lĩnh vực, ngành nghề của 2 tỉnh để trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như liên kết mở rộng đầu ra sản phẩm.
Theo Tiến Dũng / Liên minh HTX Bình Định


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam