Bắc Giang: Đẩy mạnh kết nối giao thương giữa các hợp tác xã

Ngày 13/9, tại tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thuộc Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam phối hợp với Liên Minh HTX tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị kết nối giao thương các HTX năm 2023.  


Đồng chí Vũ Quang Phong (đứng) và đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh điều hành hội nghị. 

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Quang Phong, Tổng Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư; các đồng chí lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh; đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, một số công ty, doanh nghiệp và hơn 150 HTX trên địa bàn.  

Tại hội nghị, các đại biểu được doanh nghiệp hướng dẫn một số nội dung như: Yêu cầu đối với cơ sở đóng gói, quy định của thị trường xuất khẩu về an toàn vệ sinh thực phẩm; tìm hiểu về gian thương mại điện tử của Liên minh HTX Việt Nam trên nền tảng Alibaba.  

Theo đó, gian thương mại điện tử này có gần 420 sản phẩm đạt mức 5 sao, trong đó 44 sản phẩm được quan tâm nhiều nhất (hoa quả tươi, gia vị, cà phê, các loại trà…). Nền tảng Alibaba còn cung cấp nhiều công cụ hữu ích để người mua, người bán tương tác, trao đổi thuận tiện, dễ dàng. Được biết, thông qua nền tảng, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư đã hỗ trợ nhiều đơn vị xuất khẩu sản phẩm thành công.  


Đại diện HTX Nông nghiệp Quang Duy giới thiệu về các sản phẩm của HTX và năng lực cung ứng cho đối tác. 

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện siêu thị GO! Bắc Giang, Saigon Co.op giới thiệu nhu cầu thu mua các sản phẩm của đơn vị, thủ tục đưa sản phẩm vào bán lẻ tại các siêu thị. 

Đại diện HTX Dược liệu Thiện Tâm (Yên Thế), HTX Lục Ngạn xanh (Lục Ngạn), HTX Nem nướng Liên Chung (Tân Yên), HTX Nông nghiệp Quang Duy (Yên Thế)… đã giới thiệu về các sản phẩm chủ lực của mình và năng lực cung ứng cho đối tác.

Thống kê sơ bộ có khoảng 40 thỏa thuận, trao đổi hợp tác tiêu thụ sản phẩm được thực hiện tại hội nghị.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các HTX. 

Đồng chí Vũ Quang Phong cho biết, đây là cơ hội giúp các HTX liên kết sản xuất, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa. Thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp, HTX trong quá trình sản xuất, chế biến, tiêu thụ; quan tâm tư vấn, hướng dẫn HTX xây dựng thương hiệu, hoàn thiện hồ sơ đưa sản phẩm vào các siêu thị hoặc xuất khẩu. 

Được biết, toàn tỉnh có hơn 1 nghìn HTX hoạt động trên nhiều lĩnh vực, chủ yếu là nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản (chiếm 65,8%) với nhiều mặt hàng đặc sản, chủ lực. Trong đó, 28 sản phẩm được bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa; hơn 250 sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao.  

Tin, ảnh: Mạc Yến/ Theo báo Bắc Giang


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam