Bến Tre đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch

Chiều 18/3, tại Bến Tre, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu làm Trưởng đoàn cùng 15 đại sứ Việt Nam tại các quốc gia, vùng lãnh thổ đã tham dự buổi Tọa đàm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh Bến Tre.
Đoàn công tác Bộ Ngoại giao đến thăm hoạt động sản xuất của doanh nghiệp tại Khu công nghiệp An Hiệp.

Tại buổi tọa đàm, các thông tin chia sẻ từ các đại sứ Việt Nam tại các nước, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm bắt được những tín hiệu, sự thay đổi trong xu hướng mới của thị trường quốc tế. Qua đó, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre bày tỏ những tâm huyết, tìm kiếm những hướng đi, định hướng mới để kết nối mở cửa thị trường, phát triển bền vững cho doanh nghiệp của tỉnh, khẳng định thương hiệu Việt trong bối cảnh kinh doanh đầy khó khăn, thách thức của năm 2023.

Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu cho biết, chủ trương hoạt động của các đại sứ là thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối, đặc biệt là ngoại giao kinh tế trong nhiệm kỳ này. Vì vậy trước khi nhận nhiệm vụ, các tân đại sứ Việt Nam tại các nước đã xây dựng chương trình kế hoạch hành động cụ thể trong chuyến công tác tại Bến Tre và các tỉnh phía nam. Từ đó, ghi nhận ý kiến của lãnh đạo các doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương để khi thực hiện nhiệm vụ sẽ hỗ trợ, kết nối, đồng hành cùng các địa phương thúc đẩy các hoạt động ngoại giao kinh tế. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đối ngoại, thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế, phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương trong khu vực, cũng như của cả nước...

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ cho rằng, đây là một cơ hội để Bến Tre và các đại sứ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đường lối đối ngoại và hợp tác quốc tế trong thời gian qua. Từ đó, đề ra các giải pháp xúc tiến đầu tư thương mại du lịch trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn các đại sứ sẽ là cầu nối giúp hỗ trợ, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt, lâu dài và hiệu quả giữa Bến Tre với các nước.

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ, Bến Tre kỳ vọng các đại sứ hỗ trợ kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bến Tre, nhất là đối với các ngành, lĩnh vực theo định hướng thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng thời, thiết lập mối liên hệ với cơ quan đầu mối tại địa phương và các doanh nghiệp để kịp thời cung cấp các thông tin về nhu cầu, thị trường các sản phẩm của Bến Tre tại nước sở tại để các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch kết nối giao thương, thúc đẩy hợp tác đầu tư phát triển. Bến Tre cam kết đồng hành và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cùng các cá nhân, tổ chức và nhà đầu tư trong việc xúc tiến, triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và các tân Đại sứ Việt Nam đã đến thăm và tìm hiểu hoạt động sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nắm bắt tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt là công nghiệp chế biến các sản phẩm từ dừa, nông, thủy sản, tình hình đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre.


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam