Tuyên Quang:

Các hoạt động hưởng ứng Chương trình đường hoa Xuân Nhâm dần 2022

Hòa trong không khí vui tươi của cả nước đón Xuân Nhâm Dần 2022, thành phố Tuyên Quang đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức chương trình Đường hoa Xuân với chủ đề “ Xuân khát vọng”. Hiện các đơn vị, doanh nghiệp tham gia đã và đang tích cực chuẩn bị nhiều sản phẩm, chương trình phục vụ khách tham quan, mua sắm.
Cán bộ Trung tâm hỗ trọ Nông dân, Hội Nông dân tỉnh đang
sắp xếp các mặt hàng tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản
   Là một nội dung nằm trong chương trình Đường hoa Xuân năm 2022 với chủ đề “ Xuân khát vọng”. Tại khu vực đường Nguyễn Văn Linh, trước cổng Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, 5 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP, du lịch tiêu biểu thành phố Tuyên Quang và các huyện trên địa bàn tỉnh đã và đang được Trung tâm Hỗ trợ Nông dân, Hội Nông dân tỉnh và các đơn vị, hợp tác xã, doanh nghiệp khẩn trương chuẩn bị. Ông Chẩu Thanh Bình, Giám đốc trung tâm Hỗ trợ nông dân, Hội nông dân tỉnh cho biết, Thực hiện Kê shoachj của Uỷ ban nhân dân thành phố Tuyên Quang về việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, Mừng Xuân Nhâm Dần 2022.  Hưởng ứng Chương trình người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, đồng thời nhằm kết nối chủ thể sản xuất, kinh doanh có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng, Trung tâm đã kết nới với các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn các huyện, thành phố chuẩn bị trên 70 sản phẩm nông sản, là những sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận OCOP như: Gạo chất lượng cao Kim Phú, mật ong Phong Thổ, chè Ngọc Thúy, Mỳ gạo Kim Phú của thành phố Tuyên Quang; các loại hoa quả như cam sành Hàm Yên, Bưởi Soi Hà, đến các mặt hàng tươi sống như thịt lợn, giò lụa, nem chua và nhiều loại lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán cho người dân thành phố Tuyên Quang,
      Tại gian hàng giới thiệu bán sản phẩm của HTX sản xuất chế biến thực phẩm an toàn Sáng Nhung có nhiều sản phẩm được chế biến từ thị lợn như, giò lụa, lạp sườn, nem chua…ông Nguyễn Ngọc Sáng, Giám đốc HTX sản xuất chế biến thực phẩm an toàn Sáng Nhung chia sẻ, được thành lập năm 2018, với các hoạt động chủ yếu là chăn nuôi, chế biến các sản phẩm từ thịt lợn; giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản đặc trưng, đặc sản của tỉnh Tuyên Quang và các vùng miền. Hiện quy mô chăn nuôi của HTX là gần 200 con lợn nái, 4.000 con lợn thương phẩm theo chuỗi khép kín, mỗi tháng cung cấp cho thị trường trên 30 tấn lợn thịt bảo đảm tiêu chuẩn an toàn sinh học. Cùng với đó, trung tâm là địa chỉ kết nối và tiêu thụ các sản phẩm OCOP, các sản phẩm đặc sản của 47 hợp tác xã, nông dân trong tỉnh và nhiều đặc sản của các tỉnh trong cả nước. Năm nay, do dịch COVID-19, thu nhập của người dân bị sụt giảm. Tham gia trung bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, các sản phẩm OCOP, Hợp tác xã kỳ vọng mang đến người tiêu dùng các sản phẩm đặc sản của địa phương có chất lượng sinh an toàn, truy xuất nguồn gốc với mức giá cả ổn định.
       Người dân đến tham quan, tìm hiểu các mặt hàng nông sản
       Theo kế hoạch, đường hoa Xuân sẽ được tổ chức tại tuyến đường Nguyễn Văn Linh từ cổng Sở Y Tế đến đoạn giao với đường Hà Huy Tập với các hoạt động chính như, xây dựng tuyến đường hoa Xuân; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, các sản phẩm OCOP, du lịch tiêu biểu thành phố Tuyên Quang và Dựng 02 điểm ghi hình, chụp ảnh lưu niệm, trước cửa Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh; trưng bày giới thiệu sinh vật cảnh, cây cảnh…Tại đây, người dân và du khách sẽ được tham quan và mua sắm cây, hoa và sinh vật cảnh và các sản phẩm đạt chất lượng cao của các vùng miền trong toàn tỉnh và cả nước.  Để các hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch, phục vụ nhân dân được tốt nhất trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngoài các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, UBND thành phố Tuyên Quang đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các đơn vị, doanh nghiệp và hộ kinh doanh tham gia bày bán sản phẩm và người dân đi mua sắm tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch. Bố trí lực lượng giữ gìn trật tự an ninh, bảo vệ trông giữ phương tiện, bố trí điện, nước hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp có sản phẩm bày bán và phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.
        Đường hoa Xuân Nhâm Dần 2022 được thành phố Tuyên Quang tổ chức từ ngày 27/01/2022 đến ngày 06/02/2022 (tức từ ngày 25/12/2021 đến ngày 06/01/2022 Âm lịch), không chỉ là điểm đến cho các tổ chức và cá nhân có cơ hội được giới thiệu, trưng bày, quảng bá và kinh doanh các loại hoa, cây cảnh và các sản phẩm sinh nông sản mà còn là điểm đến hấp dẫn cho du khách và nhân dân trong và ngoài địa bàn thành phố đến du xuân cùng lưu lại những bức ảnh và kỷ niệm đẹp khi Tết đến Xuân về.
 
                                          Theo cổng thông tin điện tử Tuyên Quang


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam