Cần Thơ: Hỗ trợ hợp tác xã gia tăng hiệu quả sản xuất rau an toàn

Ðể gia tăng hiệu quả sản xuất rau an toàn cho các hợp tác xã (HTX), Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ đã triển khai nhiều dự án xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP, kết hợp chuyển giao ứng dụng quy trình từ canh tác đến thu hoạch bảo quản, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa rau an toàn cho nhiều HTX.

Thu hoạch rau muống tại HTX rau an toàn Hòa Phát, quận Ô Môn.

Theo đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ cho 3 HTX chuyên canh rau an toàn, gồm: Hòa Phát (quận Ô Môn), Phúc Thạnh (quận Thốt Nốt) và Long Tuyền  (quận Bình Thủy) ứng dụng quy trình canh tác, thu hoạch, sơ chế, đóng gói và bảo quản đối với một số loại rau màu có tiềm năng thương mại; hỗ trợ HTX rau an toàn Hòa Phát và HTX rau an toàn Phúc Thạnh đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa rau an toàn; hỗ trợ HTX rau an toàn Long Tuyền sản xuất rau theo hướng VietGAP,… Qua đó đã giúp cho các HTX gia tăng hiệu quả sản xuất rau màu theo quy trình GAP, đảm bảo đạt chất lượng về an toàn vệ sinh thực phẩm đến tay người tiêu dùng; đồng thời, mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh, liên kết tiêu thụ rau an toàn ra thị trường cho các HTX.

Tin, ảnh: MỸ HOA/ Báo Cần Thơ


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam