Trung tâm xúc tiến thương mại và đầi tư tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023:

Chủ động triển khai xúc tiến thương mại, tổ chức kết nối doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm với các HTX, THT

Sáng ngày 16/1, Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị tổng kết có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Cán bộ, Ban Kế hoạch Hỗ trợ, Trung tâm Thông tin Tuyên truyền, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư.

Năm 2022, Trung tâm XTTM&ĐT đã nỗ lực thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giao, hoàn thành tốt các công việc chuyên môn như chủ động triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức kết nối doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm với các HTX, THT; cung cấp thông tin XTTM trong và ngoài nước phục vụ HTX; triển khai các đề án, nhiệm vụ chính trị được Thường trực Liên  minh HTX Việt Nam giao và các hoạt động dịch vụ khác đúng tiến độ kế hoạch, có hiệu quả  trên các mặt công tác.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Trong công tác xúc tiến thương mại năm 2022, trung tâm XTTM&ĐT đã tổ chức xúc tiến thương mại theo đề án cấp quốc gia, hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã. Phối hợp các với các cơ quan, UBND các tỉnh kết nối với các đơn vị phân phối nhập khẩu xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế cho các hợp tác xã. Ước tính đến hết tháng 12/2022 đã hỗ trợ tiêu thụ gần 100.000 tấn sản phẩm, hàng hóa với tổng giá trị ước đạt gần 3000 tỷ đồng. Ngoài ra, trung tâm XTTM&ĐT đã hỗ trợ xây dựng mô hình theo các Chương trình MTQG.

Đồng chí Vũ Quang Phong, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư phát biểu tại Hội nghị

Đến năm 2023, trung tâm XTTM&ĐT sẽ tiếp tục triển khai chương trình 503, tổ chức hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2023, hội nghị kết nối giao thowng cho các hợp tác xã trên địa bàn cả nước; Tổ chức xúc tiến, kết nối tiêu thụ  sản phẩm của HTX trên sàn thương mại điện tử Alibaba, Shopee, Lazada, Vnpost, Voso, Zalo, Facebook…

Quang Trung - Lê Huy


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam