Cờ Đỏ phát triển thêm 3 hợp tác xã nông nghiệp

Ðầu năm đến nay, huyện Cờ Ðỏ có thêm 3 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp được thành lập mới, nâng tổng số HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện lên 31 HTX.

Nhờ liên kết trồng nhãn theo hướng chất lượng và an toàn của HTX cây ăn trái Thái Thanh (huyện Cờ Đỏ) đã được doanh nghiệp thu mua xuất khẩu sang Singapore và các thị trường khó tính như Mỹ, Úc. Trong ảnh: Nhãn trồng tại HTX cây ăn trái Thái Thanh.

Ðể khắc phục trình trạng sản xuất manh mún nhỏ lẻ, đầu ra thiếu ổn định, huyện Cờ Ðỏ đã và đang tích cực hỗ trợ, khuyến khích nông dân tăng cường liên kết thành lập các HTX nông nghiệp để thuận lợi trong kết nối với doanh nghiệp. Hiện có 4 HTX nông nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất đạt theo tiêu chuẩn VietGAP đối với lúa, cây ăn trái và thủy sản, 3 HTX đã đăng ký nhãn hiệu tập thể. Cờ Ðỏ còn có 307 tổ hợp tác hoạt động trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, cánh đồng lớn và dịch vụ bơm tưới. Các HTX và tổ hợp tác nông nghiệp đã phát triển nhiều dịch vụ phục vụ cho thành viên và liên kết với doanh nghiệp để bao tiêu đầu ra sản phẩm cho nông dân và cung ứng vật tư đầu vào với chất lượng đảm bảo và giá cả phù hợp. Ngoài ra, huyện Cờ Ðỏ hiện có 3 trang trại.

Từ năm 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Ðỏ đã xây dựng và ban hành Ðề án về phát triển kinh tế tập thể và kinh tế vườn huyện Cờ Ðỏ giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030, thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể và nông nghiệp tại địa phương. Theo đó, giai đoạn 2020-2025, huyện xây dựng và hoàn thiện 15 HTX, phấn đấu 50% HTX có doanh thu bình quân mỗi năm 1,5 tỉ đồng/HTX trở lên và các HTX sản xuất nông nghiệp đều có liên kết bao tiêu sản phẩm, có đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, mã vạch, chỉ dẫn địa lý. Ðồng thời, 100% có truy xuất nguồn gốc đối với HTX có đăng ký nhãn hiệu, thực hiện liên kết, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và 100% HTX được đánh giá hằng năm, trong đó có trên 70% số HTX được đánh giá hiệu quả…

Tin, ảnh: K.T


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam