Đà Lạt: Tiếp tục xây dựng ''vùng xanh'' tại các chợ nông sản, hợp tác xã

Ngày 23/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Lạt và Hội Nông dân TP Đà Lạt đã tiếp tục phối hợp tổ chức, vận động xây dựng “vùng xanh” và trao bảng “Tự quản bảo vệ vùng xanh – vùng an toàn không có dịch” tại Chợ Nông sản Đà Lạt và Hợp tác xã Thành Đạt – Tà Nung và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, các chợ nông sản và hợp tác xã trên địa bàn thành phố. 

Trao bảng “Tự quản bảo vệ vùng xanh - vùng an toàn không có dịch” tại Chợ Nông sản Đà Lạt

Việc xây dựng “vùng xanh” nhằm hướng đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa duy trì tốt hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, không để đứt gãy chuỗi cung ứng nông sản trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp hiện nay.
 
Theo đó, mỗi hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản phải thật sự là một “pháo đài” phòng chống dịch bệnh hiệu quả; theo dõi, giám sát chặt chẽ người đến, làm việc và đi lại trong khu vực sản xuất, sơ chế, đóng gói nông sản, quyết tâm không để dịch xâm nhập. Thực hiện tốt chủ trương “một cung đường, hai điểm đến”, từ nhà đến nơi làm việc và về, không ghé nhiều nơi để đảm bảo công tác phòng chống dịch. 
 
Các chợ, Hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh bố trí các điểm tập kết, giao nhận hàng hóa và địa điểm lưu trú cho lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa để đảm bảo công tác phòng chống và giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Mỗi đơn vị, cá nhân hội viên, người lao động cần nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19; tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước, của tỉnh, thành phố và ngành y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).
 Theo Báo Lâm Đồng


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam