Đào tạo thành viên hợp tác xã trở thành chuyên gia bán hàng trên nền tảng số

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại năm 2021, Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương tổ chức “Khoá đào tạo kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển Kinh tế tập thể và hợp tác xã” tại tỉnh Hoà Bình.

Quang cảnh khóa đào tạo

Các đối tượng tham gia khoá tập huấn bao gồm các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác, liên hiệp HTX, cán bộ làm công tác XTTM của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hoà Bình, Bắc Kạn, Yên Bái.

Khoá tập huấn được tổ chức nhằm hỗ trợ, thúc đẩy việc ứng dụng rộng rãi kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số trong các HTX. Nâng cao trình độ sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trên điện thoại thông minh và máy tính, cách thức tham gia thị trường thương mại điện tử và các công cụ như tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing), tiếp thị trực tuyến (marketing online), tiếp thị trên mạng xã hội (social marketing – sử dụng Facebook Fangape, Facebook Group, Zalo…) cho hợp tác xã livestream để quảng bá hình ảnh sản phẩm, sản lượng mùa vụ, sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và nâng cao năng lực cho cácn bộ XTTM, từ đó nâng tầm giá trị thương hiệu của sản phẩm Việt Nam. Bên cạnh đó, nâng cao năng lực thiết kế, xây dựng và quản trị nội dung Fanpage, xây dựng website quảng cáo sản phẩm, tham gia hoặc xây dựng các cộng đồng, quảng bá thương hiệu, giúp gia tăng cơ hội kết nối giao thương thành công và đẩy mạnh tiêu thụ nội địa.

Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Nguyễn Mạnh Cường phát biểu trực tuyến khai mạc khóa đào tạo

Phát biểu khai mạc khoá tập huấn, ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đánh giá đây là khoá học rất có ý nghĩa, nội dung kiến thức nhiều, truyền tải trong thời gian ngắn. Do vậy để khoá học đạt chất lượng, hiệu quả, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường cũng đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung được báo cáo viên trình bày; chủ động trao đổi những vấn đề chưa rõ để tích luỹ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm áp dụng trong thực tế hoạt động của HTX. Các báo cáo viên khi truyền đạt sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu; dành thời gian thoả đáng để các học viên thực hành cũng như trao đổi, thảo luận, giải đáp các vướng mắc của học viên.

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin xúc tiến thương mại, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương phát biểu tại Khóa đào tạo

Tại khoá đào tạo, các học viên sẽ cùng nhau chia sẻ các kiến thức như giới thiệu tổng quan về phương thức livestream bán hàng, hướng dẫn cách khởi tạo các kênh cá nhân và các thao tác kỹ thuật để livestream trên các kênh cá nhân, hướng dẫn xây dựng nội dung livestream, các bài học thành công...

Triển khai chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số, ngày 31/12/2020, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã ban hành Quyết định số 725/QĐ-LMHTXVN phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số trong khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã và hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Ông Trần An Định, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hòa Bình phát biểu tại Khóa đào tạo

Theo đó, mục tiêu tổng quát của Kế hoạch nhằm ứng dụng công nghệ số để kết nối hệ thống Liên minh HTX Việt Nam với thành viên hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, doanh nghiệp và tổ chức khác; nâng cao năng lực tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ cho thành viên, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số trong khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã và hoạt động của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Cũng theo Kế hoạch này, 80% số HTX, LHHTX được kết nối, quảng bá thông tin về sản phẩm, dịch vụ của HTX trên hệ thống cổng thông tin quảng bá sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng thương mại điện tử; 50% số HTX ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành để nâng cao hiệu quả hoạt động; 90% các HTX sử dụng các công nghệ trong việc xác thực nguồn gốc sản phẩm, chỉ dẫn địa lý; 100% HTX có máy tính kết nối với mạng internet…

Một số hình ảnh tại Khóa đào tạo:

Quỳnh Trang - Quang Trung 
Ảnh: Lê Huy

 

 

 

 

 

 


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam