HCM: Kiến nghị xây dựng mô hình tín dụng nội bộ hợp tác xã

Tại buổi làm việc với Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn, Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, Sở NN-PTNT TPHCM kiến nghị các đơn vị xem xét, hướng dẫn TPHCM được sử dụng ngân sách địa phương để thực hiện chính sách hỗ trợ kết cấu hạ tầng cho các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp; Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn thủ tục giải thể bắt buộc đối với trường hợp đại diện HTX không hợp tác với chính quyền địa phương để thành lập hội đồng giải thể HTX.

Hướng dẫn cụ thể việc sử dụng ngân sách địa phương thực hiện thí điểm mô hình đưa cán bộ trẻ tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc có thời hạn ở HTX nông nghiệp tại TPHCM. Hướng dẫn chi tiết nội dung cấp phép cho người dân, HTX xây dựng công trình phụ trợ (nhà màng, nhà lưới, nhà kính, nhà xưởng, nhà sơ chế, phòng thí nghiệm nuôi cấy mô, các công trình phục vụ du lịch,…) phục vụ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp. 

Ngoài ra, cần có quy chế hoạt động HTX, ràng buộc nghĩa vụ, trách nhiệm của từng thành viên để nâng cao hoạt động HTX trong thời gian tới; có chính sách đào tạo cán bộ trẻ, thu hút nhân tài, nâng cao năng lực hoạt động của HTX; xây dựng mô hình tín dụng nội bộ HTX, nhất là khi TPHCM chưa có HTX lĩnh vực này.

Theo SGGP


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 176/GP-TTDT ngày 23 tháng 12 năm 2015 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam