Thái Nguyên:

Hỗ trợ hợp tác xã ứng dụng khoa học kỹ thuật chế biến chè xanh

Trong hai ngày (28 và 29-6), tại Hợp tác xã (HTX) nông sản Phú Đạt (xã Sơn Phú, Định Hóa), Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Ban Kế hoạch hỗ trợ - Liên minh HTX Việt Nam tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng khoa học kỹ thuật chế biến chè xanh.

Tham gia lớp tập huấn có trên 60 học viên là thành viên, đại diện hộ dân liên kết của 5 HTX trên địa bàn huyện Định Hóa, gồm: HTX nông sản Phú Đạt và HTX dịch vụ nông nghiệp Phú Hội (xã Sơn Phú), HTX trà Bình Minh và HTX chè Phú Thịnh (xã Phú Đình), HTX Đồng Tiến (xã Bộc Nhiêu).

Các học viên được tìm hiểu những nội dung: Kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hái sản phẩm chè đạt tiêu chuẩn; kỹ thuật chế biến, sao sấy chè xanh theo đúng quy trình tiêu chuẩn; cách tiếp cận các hình thức sản xuất chè mới theo hướng hữu cơ, VietGAP. Học viên cũng được tham gia thực hành sao, sấy chè; trao đổi kinh nghiệm, phân tích và chỉ ra những khuyết điểm trong quy trình sản xuất chè hiện nay để có những giải pháp hợp lý nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm chè (ảnh).

Thông qua lớp tập huấn nhằm góp  phần nâng cao chất lượng sản phẩm chè, đáp ứng được nhu cầu thị trường và tăng thu nhập cho các thành viên và hộ dân liên kết của các HTX… Đây cũng là một trong những hoạt động của Liên minh HTX Việt Nam nhằm tư vấn, hỗ trợ, phát triển các HTX trên địa bàn huyện Định Hóa,  góp phần đưa huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Theo Ngọc Ánh / CTV Báo Thái Nguyên


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam