Hội thảo quốc tế “Phát triển bền vững và tăng cường năng lực cho các HTX” tại Quảng Châu, Trung Quốc
Từ ngày 23-25/7/2025, Hội thảo Phát triển bền vững và tăng cường năng lực cho các HTX được Liên minh Hợp tác xã quốc tế - Khu vực Châu Á-TBD phối hợp với Liên đoàn HTX cung tiêu toàn Trung Quốc tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc. Hội thảo được khai mạc vào sáng 23/7/2025 cùng với sự có mặt của bà Guo Yile, đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Đông, TS. Chandra Pal Singh, Chủ tịch ICA-AP, ông Kang Ho-dong, Chủ tịch Tổ chức Nông nghiệp quốc tế (ICAO), Chủ tịch Liên đoàn quốc gia HTX nông nghiệp Hàn Quốc (NACF) cùng một số Lãnh đạo Liên minh/ Liên đoàn HTX cấp quốc gia của các thành viên ICA-AP và hơn 70 đại biểu đến từ 13 quốc gia trong khu vực. Đồng chí Đinh Hồng Thái, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hảo, lãnh đạo Ban Thương mại - Hợp tác quốc tế tham dự Hội thảo.
Hội thảo được khai mạc vào sáng 23/7/2025
Đồng chí Đinh Hồng Thái, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng đồng chí Nguyễn Thị Thu Hảo, lãnh đạo Ban Thương mại - Hợp tác quốc tế tham dự Hội thảo.
Hội thảo được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm Năm quốc tế HTX 2025 với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm thành công của các HTX trong phát triển bền vững, tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên của ICA-AP, nâng cao năng lực của các HTX và thúc đẩy hợp tác, phát triển phong trào HTX trong khu vực. Các diễn giả từ Singapore, Philippines, Malaysia, Trung Quốc đã chia sẻ kinh nghiệm về phát triển bền vững HTX thông qua quản lý hiệu quả, định hướng chiến lược và thực hiện đổi mới sáng tạo trong HTX.
Trong 2 ngày 24-25/7, các đại biểu tham gia chương trình khảo sát một số mô hình HTX thành công tại Quảng Châu, đồng thời cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại mỗi nước, thảo luận và tìm ra hướng đi chiến lược mới cho các HTX, nhấn mạnh vai trò của đổi mới sáng tạo và hợp tác liên ngành nhằm nâng cao khả năng thích ứng và phát triển bền vững trước những áp lực kinh tế, môi trường và công nghệ ngày càng biến động trên toàn cầu hiện nay. Đoàn đại biểu của Liên minh HTX Việt Nam cũng đề xuất một số ý giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển bền vững HTX trong thời gian tới thông qua hợp tác giữa các Liên minh/ Liên đoàn HTX và các HTX trong khu vực về đào tạo, tập huấn, chuyển giao KHCN, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong khu vực HTX.
Hội thảo cũng thể hiện mục tiêu lớn hơn của Năm Quốc tế HTX 2025 - nhằm chứng minh vai trò của HTX trong việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sự hoà nhập kinh tế, công bằng xã hội và khả năng thích nghi lâu dài của các HTX.
Tin liên quan
- Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo chủ trì hội nghị giao ban đánh giá công tác 4 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5
- Bắc Giang: Nâng lợi nhuận, thuận đầu ra
- VCA: Hội thảo về phát triển HTX theo Luật HTX năm 2012
- VCA hỗ trợ HTX diêm nghiệp Doanh Điền ở miền đất cực Nam phát triển theo chuỗi giá trị
- Hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Liên minh HTX Việt Nam
- [ẢNH]: Lễ ký chương trình phối hợp giữa MTTQ với các đoàn thể, hiệp hội
- Không khí Tết sớm của người Mông ở Pà Cò
- VCA ủng hộ đồng bào lũ lụt
- Đại hội V Liên minh Hợp tác xã Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022
- Chủ tịch công tác Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thanh Hóa
Tin mới nhất

Liên minh HTX thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành kiện toàn các chức danh lãnh đạo, thống nhất Điều lệ hoạt động và Sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý IV/2025
