Huyện Chư Pưh hiện có 25 HTX với 238 thành viên

Huyện Chư Pưh hiện có 25 Hợp tác xã (HTX), tăng 2 HTX so với năm 2019với 238 thành viên; tổng vốn điều lệ trên 51,3 tỷ đồng. Hoạt động của các HTX chủ yếu trên lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và tiểu thủ công nghiệp.

Những năm qua, UBND huyện Chư Pưh đã tạo điều kiện về thủ tục hành chính cho các HTX khi thực hiện chuyển đổi mô hình sang hoạt động theo Luật HTX năm 2012 nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn; đồng thời triển khai xây dựng điểm 3 HTX và tổ chức nhiều hội nghị để đề ra các giải pháp phát triển, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các HTX cũng như thiết lập “chuỗi cung cầu nông sản Việt”. Các HTX đã bước đầu thể hiện được vai trò liên kết, hỗ trợ, tạo thu nhập chính đáng cho thành viên. Thời gian đến, Chư Pưh tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ đối với HTX; xây dựng mô hình HTX liên kết bền vững với doanh nghiệp trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ các HTX xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm để nâng cao giá trị hàng hóa và năng lực cạnh tranh trên thị trường./.

Theo Lệ Xuân, R’Piên/ Theo Gialaitv.vn


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam