Lan tỏa phong trào "hai giỏi" trong lĩnh vực ngân hàng

Phong trào thi đua "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, người lao động ngành ngân hàng là sự tiếp nối phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Với đặc thù của ngành là có nhiều lao động nữ, phong trào "hai giỏi" là cơ hội, động lực để chị em phụ nữ Agribank cống hiến, vươn lên khẳng định mình.
Hoạt động giao dịch tại chi nhánh Agribank Chợ Lớn (Thành phố Hồ Chí Minh).

Với hơn 22.000 nữ đoàn viên, người lao động, chiếm hơn 52% lực lượng lao động toàn hệ thống, nữ đoàn viên, người lao động Agribank có mặt ở hầu hết các lĩnh vực hoạt động của ngân hàng. Trong số đó, nhiều chị đã và đang đảm trách vai trò lãnh đạo quan trọng, khẳng định quyết tâm vượt qua khó khăn, góp phần quan trọng vào thành tích chung của toàn ngành.

Giỏi việc ngân hàng

Có thể nói, trong hoạt động ngân hàng, cán bộ tín dụng được coi là khá vất vả, nhất là đối với "phái yếu". Với nghiệp vụ tín dụng, công việc của chị em gặp rất nhiều áp lực về thời gian, chỉ tiêu cũng như doanh số. Thế nhưng, các cán bộ nữ luôn quyết tâm vượt khó, dám chịu trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Câu chuyện của chị Ðỗ Phương Thảo (Phòng Tín dụng-Agribank chi nhánh thành phố Sơn La) là một trong những thí dụ tiêu biểu. Chị Phương Thảo tâm sự: "Lần đầu tiên khi nhận nhiệm vụ tại địa bàn xã Chiềng Cọ, tôi đã rất lo lắng vì những rào cản về điều kiện địa lý, ngôn ngữ khiến cho việc vận động, tuyên truyền các chủ trương, chính sách vay vốn và các sản phẩm dịch vụ của Agribank đến người dân còn nhiều hạn chế. Tuy nhiên, nhận được sự tin tưởng và phân công của Ban giám đốc, tôi luôn ý thức rằng mình phải nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Qua thời gian công tác, tôi thấy mình đã học hỏi được rất nhiều, không chỉ là những kiến thức trong công việc mà cả những kiến thức trong cuộc sống". Xác định nhiệm vụ hàng đầu là phục vụ nhu cầu phát triển sản xuất, kinh doanh của các thành phần kinh tế, nhất là khu vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, các chị em như chị Phương Thảo đã không quản ngại vất vả, dù ở bất cứ nơi đâu, vẫn luôn gần gũi, tiếp cận khách hàng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn cho các doanh nghiệp và người dân, góp phần cùng đơn vị và toàn hệ thống hoàn thành kế hoạch kinh doanh hằng năm.

Ðặc biệt, các chị còn là những bông hoa đẹp về lòng trung thực, tính liêm khiết. Ðã có nhiều chị trả lại tiền thừa cho khách hàng với số lượng lớn trong giai đoạn từ 2019-2022, như các chị: Phan Thị Diệp-chi nhánh Bắc Thái Bình trả lại 2 tỷ đồng, Nguyễn Thị Nhung-Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn trả lại 2 tỷ đồng, Lê Na-Chi nhánh Nam Ðà Nẵng trả lại 636 triệu đồng, chị Ðào Thị Thu Thảo-Chi nhánh Tây Bình Phước trả lại 500 triệu đồng, chị Ngô Thị Ánh Tuyết-Chi nhánh tỉnh Ðồng Nai trả lại 500 triệu đồng…

Ngoài ra, nhằm phát triển các sản phẩm dịch vụ tiện ích, nâng cao tỷ trọng thu ngoài tín dụng theo định hướng chiến lược lâu dài của Agribank, các cán bộ nữ đoàn viên, người lao động luôn tích cực học hỏi, nắm vững các sản phẩm của Agribank để quảng bá, giới thiệu đến khách hàng. Thực hiện tốt cẩm nang văn hóa Agribank, tạo dựng hình ảnh đẹp, từ đó xây dựng lòng tin của khách hàng, đưa hoạt động của Agribank ngày càng ổn định và phát triển. Là một trong những người phụ nữ hiện đại, năng động và gắn bó với Agribank gần 20 năm qua, chị Bùi Thị Hồng Vân-Trưởng phòng Dịch vụ marketing Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên đã luôn say mê, tìm tòi, học hỏi, sáng tạo để tìm ra hướng quảng bá sản phẩm dịch vụ và phát triển khách hàng thật hiệu quả và bền vững. Theo chị, sự tận tâm, chân thành, uyển chuyển và sáng tạo của các lao động nữ trong công tác tư vấn, phục vụ và hỗ trợ khách hàng đã góp phần giúp cho mối quan hệ giữa ngân hàng và khách hàng ngày càng bền chặt.

Đảm việc nhà

Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, các nữ đoàn viên, người lao động còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần cùng tập thể đoàn viên, người lao động Agribank vun đắp, xây dựng nét đẹp văn hóa Agribank thông qua các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, từ thiện xã hội… Cũng do đặc thù và tính chất công việc, các nữ cán bộ, người lao động ngân hàng thường xuyên phải đi làm sớm và về muộn, đôi khi phải đi công tác xa, dài ngày. Tuy nhiên, các chị vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thu xếp việc nhà khoa học, hợp lý; khéo léo động viên chồng con chia sẻ trách nhiệm công việc gia đình.

Làm việc tại Agribank Trà Vinh đến nay đã hơn 20 năm, chị Lý Thị Liên Hoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Phía sau gương mặt với nụ cười hồn hậu của chị, ít ai biết, chị đã và đang phải vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chồng chị Liên Hoa đã nghỉ việc do mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị trong thời gian dài. Cô con gái duy nhất của vợ chồng chị từ nhỏ đã bị khiếm khuyết về cơ thể, phải trải qua nhiều lần phẫu thuật. Một mình chị phải vừa chăm sóc chồng, vừa lo cho con, nhưng trong công việc giao dịch hằng ngày, là cán bộ thủ quỹ thực hiện giao dịch kiểm đếm, thu chi tiền mặt, chị luôn nhanh chóng, chính xác, kịp thời. "Xác định mình là nguồn năng lượng chính, là chỗ dựa cho gia đình, vì vậy vượt lên tất cả, tôi lạc quan, tự tạo động lực cho gia đình và công việc, chăm sóc gia đình trọn vẹn và đóng góp bằng tất cả khả năng của mình vào sự phát triển của ngành", chị Liên Hoa chia sẻ.

Phát huy những thành tích đã đạt được, với tinh thần "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", nữ đoàn viên, người lao động Agribank luôn tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do chuyên môn và công đoàn phát động, lập thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực công tác. Ðặc biệt là trong phong trào "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà" gắn với các hoạt động tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, phong trào riêng có đối với lao động nữ ngành ngân hàng. Tại Agribank nhiều năm qua, phong trào này đã thực sự trở thành điểm tựa và niềm tin để đội ngũ nữ đoàn viên, người lao động Agribank phấn đấu, xây dựng Agribank ngày một phát triển.


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam