Nâng cao kiến thức về kinh tế tập thể, hợp tác xã

Ngày 7-9, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức 3 hội nghị tuyên truyền phát triển kinh tế tập thể (KTTT), HTX năm 2023 tại TP. Sông Công, TP. Phổ Yên và huyện Phú Bình. Tham gia có trên 200 người là cán bộ phụ trách lĩnh vực KTTT cấp huyện và thành viên hội đồng quản trị, kế toán của các HTX tại 3 địa phương trên.

Các học viên được tìm hiểu về: Chủ trương, chính sách mới về phát triển KTTT và HTX của Trung ương, của tỉnh; những điểm mới trong Luật HTX 2023; một số nội dung cơ bản và lưu ý về pháp luật thuế đối với HTX; chế độ báo cáo thống kê đối với HTX, những quy định và lưu ý, phòng ngừa rủi ro pháp luật…

Bên cạnh đó, học viên được hướng dẫn và thực hành cập nhật dữ liệu HTX vào phần mềm quản lý HTX tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời trao đổi thông tin, giải đáp những vướng mắc trong thực hiện chính sách KTTT, Luật HTX tại cơ sở…

Theo kế hoạch, vào ngày 12 và 13-9 tới đây, Liên minh HTX tỉnh sẽ tổ chức hội nghị này tại TP. Thái Nguyên và huyện Đồng Hỷ, kết thúc đợt tập huấn nâng cao kiến thức về KTTT, HTX năm 2023 cho trên 600 người, tại 9 huyện, thành phố.

Theo báo Thái Nguyên


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 175/GP-TTDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam