Hà Giang:

Ngành công thương hỗ trợ đưa sản phẩm nông sản lên sàn giao dịch điện tử

Thời gian qua, ngành Công thương tỉnh đã và đang đẩy mạnh hỗ trợ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tiêu thụ sản phẩm thông qua việc tiếp cận và thực hiện các giao dịch trên sàn thương mại điện tử.

Từng gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhưng đến nay, Hợp tác xã Chổi chít Việt Thành ở tổ 9 thị trấn Việt Lâm huyện Vị Xuyên đã vươn lên mạnh mẽ nhờ giới thiệu sản phẩm, bán hàng, thanh toán qua hệ thống thương mại điện tử. Điều này, vừa thích ứng an toàn vừa giúp hợp tác xã tăng doanh thu, phát triển bền vững. Ông Nguyễn Văn Mịch, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Chổi chít Việt Thành, huyện Vị Xuyên cho biết: Sở công thương đưa cán bộ đến hỗ trợ các HTX đưa sản phẩm lên sàn giao dịch điện tử, từ đó nhiều đơn vị biết đến sản phẩm của chúng tôi, hàng của chúng tôi tiêu thụ tương đối tốt sau dịch Covid-19.

HTX chổi chít kinh doanh dần hiệu quả hơn trên sàn giao dịch điện tử

Cùng với các kênh bán hàng truyền thống, Công ty cổ phần Trà hữu cơ Cao Bồ cũng đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử như: Voso.vn, Tiki.vn…Qua đó, các sản phẩm chè của công ty được đông đảo người tiêu dùng biết tới, thị trường mở rộng và hoạt động kinh doanh ngày càng hiệu quả hơn.  Bà Nguyễn Thị Hoàn - Công ty Cổ phần Trà hữu cơ Cao Bồ, huyện Vị Xuyên: Tiếp cận với thị trường tiêu thụ điện tử thì công ty chúng tôi cũng chú trọng đến việc tạo sản phẩm đa dạng, phong phú hơn, bắt mắt hơn.

Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã phát triển thương mại điện tử, Sở Công Thương đã tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã đưa các sản phẩm lên sàn  thương mại điện tử. Hỗ trợ các đơn vị chưa có hoặc đã có website đang hoạt động, nâng cấp thành website thương mại điện tử; Hỗ trợ áp dụng các giải pháp công nghệ như: công nghệ mã vạch, QR code...để truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Ông Trần Việt Thế, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Giang: Thông qua tập huấn mong muốn bà con nhân dân, HTX dần quen với kinh doanh bằng công nghệ 4.0 như hiện nay.

Công ty cổ phần Trà hữu cơ Cao Bồ đẩy mạnh quảng bá sản phẩm trên sàn giao dịch điện tử

Thương mại điện tử ngày càng có vai trò quan trọng đối với xã hội, đặc biệt là người tiêu dùng, là xu thế phát triển và giúp khách hàng ở nhiều vùng miền có thể tiếp cận, mua sắm các sản phẩm dịch vụ một cách dễ dàng nhất. Với việc đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử sẽ góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh bền vững.

Báo Hà Giang


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam