Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo Hội nghị đánh giá KTHT, HTX và Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập VCA

Chiều 19/1, Liên minh HTX Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị Phát triển KTHT, HTX và hoạt động của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019 và Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Liên minh HTX Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất; Lễ khai trương Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư; Cổng thông tin điện tử phiên bản mới.
Tham dự và chỉ đạo đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ đổi mới, phát triển KTTT, HTX.
Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng BCĐ đổi mới, phát triển KTTT, HTX phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Trưởng BCĐ đổi mới, phát triển KTTT, HTX, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành; các đồng chí Thường trực; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Liên minh HTX Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ; đại diện các HTX; các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương.
Trong 25 năm qua, KTTT, HTX tiếp tục phát triển, hoạt động của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam không ngừng lớn mạnh. Đến cuối năm 2018, cả nước có 22.456 HTX, 74 Liên hiệp HTX, 103.435 THT, gấp hơn 2 lần so với năm 1993

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cho biết: 25 năm qua, Liên minh HTX Việt Nam đã trải qua 05 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử đánh dấu sự phát triển của KTTT, HTX và tổ chức, hoạt động của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Trưởng BCĐ đổi mới, phát triển KTTT, HTX, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam báo cáo tại hội nghị

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ; sự phối hợp, hỗ trợ có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và tổ chức HTX quốc tế, hệ thống Liên minh HTX Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành cả về mọi mặt: tổ chức bộ máy được củng cố, kiện toàn; đội ngũ cán bộ được tăng cường cả về số lượng và chất lượng; hiệu lực, hiệu quả hoạt động được nâng lên, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Nhìn lại chặng đường 25 năm qua, Liên minh HTX Việt Nam luôn hướng về các HTX, Liên hiệp HTX, THT và các thành viên để phục vụ nhằm thúc đẩy quá trình củng cố, đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả của khu vực HTX, thực sự trở thành người đại diện, chỗ dựa vững chắc của các tổ chức KTHT.
 Quang cảnh hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của Liên minh HTX Việt Nam và thành viên đã đạt được trong những năm qua.
Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao báo cáo số liệu thống kê về phát triển KTHT, HTX cả nước của Liên minh HTX Việt Nam. Phó Thủ tướng nhấn mạnh Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục phát huy sự năng động, tích cực, tinh thần trách nhiệm, đóng góp nhiều hơn cho khu vực KTHT, HTX.
Đồng chí Vương Đình Huệ mong rằng Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục huy động mọi nguồn lực và tư vấn để xây dựng HTX kiểu mới gắn chuỗi giá trị, góp phần phát triển HTX cả về số lượng và chất lượng; hàng năm tổ chức tốt Diễn đàn Kinh tế Hợp tác và Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX; tăng cường các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; hoàn thành cơ chế và tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế hỗ trợ cho các HTX… đánh giá khu vực KTHT, HTX và hoạt động Liên minh HTX Việt Nam xuất phát từ Điều lệ theo 7 chức năng và 12 nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đề nghị các Bộ, Ban, ngành, lãnh đạo các cấp ủy Đảng từ TW đến địa phương quan tâm, phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện nhiều hơn nữa đến phát triển HTX kiểu mới gắn chuỗi giá trị.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thừa ủy quyền Chủ tịch Nước trao Huân chương lao động hạng Nhất cho Liên minh HTX Việt Nam

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thừa ủy quyền Chủ tịch Nước trao Huân chương lao động hạng Nhất cho Liên minh HTX Việt Nam; Huân chương lao động hạng Hai, Huân chương lao động hạng Ba cho các cá nhân là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam; Bằng khen Chính phủ cho 02 đồng chí lãnh đạo Ban và đơn vị của Liên minh HTX Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thừa ủy quyền Chủ tịch Nước trao Huân chương lao động hạng Nhất cho Liên minh HTX Việt Nam

Tại hội nghị này, Liên minh HTX Việt Nam ra mắt Cổng Thông tin điện tử phiên bản mới và Trung tâm xúc tiến thương mại& Đầu tư. Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX Việt Nam là nơi cung cấp thông tin của khu vực KTHT, HTX và cả hệ thống Liên minh HTX Việt Nam, nơi kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp đến với HTX. Đặc biệt, phiên bản mới Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX Việt Nam có trang tiếng Anh với đầy đủ thông tin về khu vực KTHT, HTX của Việt Nam với các tổ chức quốc tế.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, các Bộ, ngành ấn nút khai trương Trung tâm Xúc tiến thương mại và ra mắt Cổng thông tin điện tử Liên minh HTX Việt Nam phiên bản mới

 Một số hình ảnh tại Hội nghị: 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thừa ủy quyền Chủ tịch Nước trao Huân chương lao động hạng Nhì và Ba cho các cá nhân lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam

 
Trung tâm Thông tin- Tuyên truyền


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam