Quảng Ninh: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại trực tuyến

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2020 vẫn đạt được kết quả khả quan khi tổ chức thành công 32 hội chợ, triển lãm, chương trình XTTM. Năm 2021, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương (Sở Công Thương) tỉnh đã xây dựng các kịch bản phù hợp, trong đó lồng ghép, đẩy mạnh hoạt động XTTM trực tuyến nhằm thích nghi với những ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cán bộ Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương hướng dẫn người dân truy cập, xem thông tin và đặt hàng sản phẩm qua website: teqni.gov.vn.

Năm 2020, hoạt động tổ chức và phối hợp tổ chức hội chợ triển lãm trên địa bàn tỉnh do Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương làm nòng cốt đã được triển khai đồng bộ với việc thực hiện thành công các hội chợ triển lãm, sự kiện chuyên đề về sản phẩm OCOP; phiên chợ hàng Việt Nam về nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh; tham gia hội chợ tỉnh, thành phố bạn; phối hợp thực hiện các sự kiện xúc tiến quan trọng của tỉnh; phối hợp hỗ trợ cộng đồng các doanh nghiệp/HTX trên địa bàn theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị và đẩy mạnh hoạt động thông tin, phát triển hoạt động thương mại điện tử theo hướng đổi mới, hiệu quả.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, để hoạt động XTTM được đảm bảo, năm 2021 Trung tâm sẽ tập trung phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan tổ chức một số chương trình: Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Hè 2021; Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2021; chuỗi sự kiện xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh; các phiên chợ hàng Việt tại địa bàn các địa phương trong tỉnh theo chương trình đặt hàng - giao nhiệm vụ của Sở Công Thương và các Đề án Chương trình XTTM quốc gia năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Các doanh nghiệp địa phương tham gia bán hàng và quảng bá sản phẩm tại Tuần bán hàng trực tuyến, tháng 12/2020.

Đặc biệt, để tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, Trung tâm sẽ đẩy mạnh thực hiện các sàn giao dịch điện tử, cử cán bộ tiếp cận cơ sở để hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX đăng tải thông tin và hỗ trợ công tác tiêu thụ sản phẩm qua hệ thống Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh.Đối với công tác tổ chức các hội chợ triển lãm trọng điểm trên địa bàn TP Hạ Long năm 2021, đơn vị sẽ tham mưu thực hiện theo hướng chuỗi sự kiện, như: Hội chợ - Hội nghị kết nối tiêu thụ - tọa đàm - tập huấn nghiệp vụ... nhằm tiết kiệm thời gian và tạo thuận lợi tối đa cho cộng đồng các doanh nghiệp có điều kiện tham gia và nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, gắn chuỗi sự kiện với công tác truyền thông và xúc tiến du lịch nhằm nâng cao hiệu quả tối đa đối với các sự kiện do Trung tâm tổ chức.

Ông Nguyễn Kiên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương, cho biết: Thời gian qua, các chương trình XTTM đã trở thành cầu nối quan trọng thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp, nhà phân phối và người tiêu dùng...

Để nâng cao hiệu quả các hoạt động XTTM, Trung tâm sẽ tập trung triển khai  nhiều hoạt động thiết thực và cụ thể theo kịch bản đã xây dựng, nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân. Trung tâm hướng tới đẩy mạnh vận hành và khai thác tốt Sàn giao dịch thương mại điện tử, trang tin quảng bá nông sản của tỉnh; thực hiện tìm kiếm và đề xuất những giải pháp để hệ thống Sàn giao dịch thương mại điện tử phát triển bền vững và hiệu quả; tập trung tháo gỡ vướng mắc để cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng cường hoạt động XTTM, giới thiệu sản phẩm và giao dịch qua hệ thống Sàn giao dịch thương mại điện tử... Đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền và bán hàng trực tuyến gắn với các hội chợ OCOP chuyên đề, các sự kiện XTTM nhằm tuyên truyền, định hướng cho người dân về thói quen mua sắm trực tuyến.

Theo Minh Đức/ báo Quảng Ninh

Link bài viết: http://baoquangninh.com.vn/kinh-te/202102/day-manh-xuc-tien-thuong-mai-truc-tuyen-2521528/


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam