Sơn La có thêm 19 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2022

Trong số các sản phẩm tiêu biểu được công bố và cấp Giấy chứng nhận, có 4 sản phẩm được tôn vinh lần thứ 2.

19 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Sơn La năm 2022 vừa được trao chứng nhận ngày 15/11, nhằm tôn vinh thành quả lao động, sáng kiến, sáng tạo của người nông dân; giới thiệu, quảng bá và kết nối cung cầu giữa người tiêu dùng, các doanh nghiệp tiêu thụ với người sản xuất.

Sau hơn 10 tháng khởi động bình chọn, Ban tổ chức Chương trình tôn vinh sản phẩm nông nghiệp Sơn La tiêu biểu năm 2022 đã tiếp nhận 30 sản phẩm nông nghiệp, thuộc 7 nhóm sản phẩm của 24 đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh, như chả cá Quỳnh Nhai, thịt bò hun khói, gạo nếp tan Ngọc Chiến, na sầu riêng, mận bỏ hạt sấy dẻo, mật ong, bạch trà mây, măng trúc muối ớt Háng Đồng, cà phê Honey và cà phê Natural...

Lãnh đạo tỉnh và Hội Nông dân Sơn La trao Chứng nhận sản phẩm nông nghiệp Sơn La tiêu biểu năm 2022.

Lãnh đạo tỉnh và Hội Nông dân Sơn La trao Chứng nhận sản phẩm nông nghiệp Sơn La tiêu biểu năm 2022.

Qua đánh giá, các sản phẩm đăng ký tham gia đã thể hiện tính chất đặc trưng của sản phẩm nông nghiệp của tỉnh; đều là sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao, có uy tín trên thị trường, được người tiêu dùng đánh giá cao; một số sản phẩm thể hiện được bản sắc văn hóa địa phương; là các sản phẩm chủ lực, thân thiện với môi trường... Trong số các sản phẩm tiêu biểu được công bố và cấp Giấy chứng nhận, có 4 sản phẩm được tôn vinh lần thứ 2.

Ông Nguyễn Hữu Tú, Giám đốc HTX Mé Lếch, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn (Sơn La) - đơn vị đầu tiên của Việt Nam sản xuất sản phẩm Na sầu riêng cho biết, để xây dựng được sản phẩm tiêu biểu, HTX đã tìm kiếm nguồn giống mới của nước ngoài, chú trọng vào quy trình, kỹ thuật chăm sóc quả.

“Đến nay, HTX là đơn vị đầu tiên sản xuất được sản phẩm na sầu riêng ở Việt Nam cung cấp cho thị trường. Năm nay, cây mới ra bói nhưng HTX đã thu hoạch được 40 tấn quả, tiêu thụ tại các cửa hàng hoa quả sạch, siêu thị. HTX sẽ tiếp tục sản xuất theo hướng hữu cơ để đáp ứng yêu cầu thị trường, đưa sản phẩm xuất khẩu ra thị trường thế giới”, ông Tú chia sẻ.

Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Sơn La năm 2022 được giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ.

Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của Sơn La năm 2022 được giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ.

Chương trình bình chọn sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu là sự kiện thường niên, thể hiện sự trân trọng của tỉnh Sơn La dành cho thành quả lao động, sáng kiến, sáng tạo của người nông dân. Từ đó, khuyến khích nông dân tiếp tục tìm tòi những hướng đi mới.

Đây cũng là dịp để quảng bá các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh, khuyến khích các HTX, tổ hợp tác, hội nông dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông nghiệp tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng cường kết nối cung cầu giữa người tiêu dùng, các doanh nghiệp tiêu thụ với người sản xuất./.

Lê Hạnh/VOV-Tây Bắc


Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Giấy phép số: 239/GP-TTDT ngày 11 tháng 12 năm 2020 của Cục Phát thanh truyền hình và TTĐT thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ghi rõ nguồn: "vca.org.vn" khi phát hành thông tin từ trang này.

Copyright 2013 vca.org.vn - Technology Supported by ECPVietnam